Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các cơ sở SXKD ngoài khu công nghiệp

Thứ hai - 19/07/2021 15:26 376 0
Ngày 18/7/2021, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Công văn số 2389/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài khu công nghiệpNội dung công văn như sau:
Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các cơ sở SXKD ngoài khu công nghiệp
Trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (kể từ 0 giờ ngày 19/7/2021) trên địa bàn tỉnh yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh (CSSXKD) ngoài khu công nghiệp như sau:
1. Đối với các CSSXKD hoạt động theo mô hình sản xuất tại vườn cây, trang trại...(các công ty cao su quốc doanh, dân doanh, hợp tác xã nông nghiệp, hộ kinh doanh cao su tiểu điền...):
- Những trường hợp sau đây phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-Cod -2 còn thời hạn (05 ngày): Tài xế, người giao nhận hàng.
- Những trường hợp còn lại: Không bắt buộc phải xét nghiệm.
Người đứng đầu các CSSXKD chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình sản xuất, quản lý lịch trình di chuyển của người lao động, yêu cầu người lao động cam kết chỉ được di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại trong thời gian giãn cách; báo cáo danh sách và lịch trình di chuyển của người lao động với UBND xã, phường, thị trấn nơi sản xuất, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch.
2. Đối với các CSSXKD hoạt động theo mô hình khép kín (tương tự doanh nghiệp trong khu công nghiệp): Được tiếp tục hoạt động với điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Chủ CSSXKD phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh.
3. UBND các huyện, thị xã, thành phố: Khẩn trương triển khai Công văn này đến các CSSXKD; tổ chức kiểm tra các CSSXKD trên địa bàn quản lý đảm bảo thực hiện điều kiện tại Công văn này. Trường hợp không đảm bảo thì yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Nguồn tin: Sở Công thương tỉnh Bình Phước:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay308
  • Tháng hiện tại46,034
  • Tổng lượt truy cập4,408,467
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây