Hội nghị phổ biến Hiệp định EVFTA - Cơ hội, thách thức và giải pháp thực hiện đối với các doanh nghiệp tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 26/10/2020 08:54 493 0
Sáng ngày 23/10/2020, Sở Công Thương phối hợp với Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị "Phổ biến Hiệp định EVFTA - Cơ hội, thách thức và giải pháp thực hiện đối với các doanh nghiệp tỉnh Bình Phước". Đến dự hội nghị có đại diện hơn 60 đại biểu đến từ các sở, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
Hiệp định thương mại tự do EVFTA được ký kết ngày 30/6/2019 và đã được Quốc hội nước ta phê chuẩn vào ngày 08/6/2020 là một FTA thế hệ mới và được kỳ vọng sẽ tác động đến nhiều mặt của nền kinh tế theo hướng tích cực, giúp thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang 28 nước thuộc liên minh châu Âu rộng lớn. Đây là cơ hội và cũng là thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng.
Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến, trao đổi các nội dung cốt lõi về Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh Châu âu (EVFTA).


1
Ngoài nội dung trên, Sở Công Thương kết hợp triển khai đến quý doanh nghiệp thông tin về Sàn giao dịch nông sản tỉnh Bình Phước đã được Sở Công Thương xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 12/2019. Nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giới thiệu, quảng bá và mua bán hàng hóa thông qua môi trường mạng, góp phần đẩy mạnh ứng dụng TMĐT vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ.
3
 

Nguồn tin: Sở Công thương tỉnh Bình Phước:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại45,918
  • Tổng lượt truy cập4,408,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây