Hội nghị phát triển xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc

Thứ sáu - 18/10/2019 07:58 855 0
Trung Quốc giữ vị trí là đối tác thương mại lớn nhất và cũng là thị trường nhập khẩu, nhập siêu lớn nhất của Việt Nam, đồng thời là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam, sau Hoa Kỳ. Hiện nay, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong các nước ASEAN, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 11 của Trung Quốc.
11 Sep 2019 033656 GMT11 UJYO
11 Sep 2019 033656 GMT11 UJYO

Thực tế, từ khoảng giữa năm 2018 đến nay, các cơ quan quản lý phía Trung Quốc đã tăng cường thực hiện quy định về truy xuất nguồn gốc, giám sát kiểm dịch động thực vật và chất lượng hàng hóa nông thủy sản nhập khẩu. Điều này đã phần nào tác động đến tiến độ xuất khẩu nông thủy sản của ta sang thị trường Trung Quốc, bên cạnh yếu tố về cung cầu thị trường như đối với một số mặt hàng cụ thể như gạo, sắn…

Trong bối cảnh nêu trên, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát triển xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc nhằm rà soát, đánh giá tình hình và bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn, định hướng tổ chức lại sản xuất đáp ứng đúng yêu cầu của Trung Quốc, góp phần tận dụng tốt các lợi thế từ Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN - Trung Quốc và phát triển xuất khẩu nông thủy sản bền vững sang thị trường này thời gian tới. Hội nghị sẽ do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì. Cùng tham dự và đồng chủ trì Hội nghị là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Mục tiêu của Hội nghị nhằm trao đổi về tình hình sản xuất, xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong thời gian qua; đánh giá các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Trung Quốc; nhận định tiềm năng, cơ hội của thị trường Trung Quốc đối với nông thủy sản; phổ biến, tuyên truyền về các quy định, tiêu chuẩn của Trung Quốc (kiểm dịch động thực vật, quản lý an toàn thực phẩm, quy cách đóng gói, nhãn mác...) tới các địa phương nuôi trồng, xuất khẩu trọng điểm, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp xuất khẩu để nắm bắt và có kế hoạch xuất khẩu phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu của thị trường.

Ý kiến dự kiến hỏi/đáp tại Hội nghị xin gửi trước về Ban tổ chức theo địa chỉ email: linhntm@moit.gov.vn, longpt@moit.gov.vn để có thể chuẩn bị tốt cho nội dung của Hội nghị. Các thông tin chi tiết về Hội nghị:

Thời gian: 13h30 ngày 13 tháng 9 năm 2019 (Thứ Sáu).

Địa điểm: Khách sạn Melia (số 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chi tiết đăng ký tham dự:

Chị Nguyễn Thị Huyền, điện thoại: 0964588813; Anh La Đình Tuyến, điện thoại: 0914591968; Chị Vương Thị Oanh, điện thoại: 0943543036

Và theo địa chỉ email: huyenngt@moit. gov.vn, oanhvt@moit.gov.vn.

Nguồn tin: Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay755
  • Tháng hiện tại29,554
  • Tổng lượt truy cập3,714,544
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây