Doanh nghiệp và hợp tác xã Bình Phước đều có cơ hội xuất khẩu nông sản

Thứ sáu - 02/12/2022 14:02 1.050 0
Bình Phước đứng trước cơ hội phát triển ngành công nghiệp chế biến sâu nông sản và thực phẩm, phát huy lợi thế trung tâm trồng và khai thác nông lâm sản của vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Với cách tiếp cận chuỗi giá trị, chuỗi liên kết, giảm thiểu phát thải ròng, thích ứng với biến đổi khí hậu,... Bình Phước đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Mỹ,... đầu tư vào tỉnh và giúp tăng tốc xuất khẩu nông lâm sản.
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới
Mục tiêu của Sở Công Thương tỉnh Bình Phước trong tình hình mới
Làn sóng đầu tư mới như vậy đang mở ra nhiều cơ hội cho nhiều ngành hàng, lĩnh vực, sản phẩm nhưng cũng tạo ra cơ hội tiếp cận như nhau cho các doanh nghiệp và hợp tác xã cùng người dân trên địa bàn tỉnh để cùng nhau phát triển, mở rộng thị trường, xuất khẩu hiệu quả và bền vững.
Sở Công Thương liên tục cập nhật cơ hội mới đầu tư vào nông sản chế biến, sản phẩm gỗ và viên nén gỗ xuất khẩu. Trong giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế các nước trong đó có tác động đến toàn bộ doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, cơ hội mới đòi hỏi cách tiếp cận mới để kịp thời thích ứng không chỉ cho khu vực doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân mà còn cả khu vực quản lý nhà nước tại địa phương. Sở mong muốn đón nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẽ, góp ý hỗ trợ để phát triển chương trình này./.

Tác giả bài viết: Bùi Quang Minh

Nguồn tin: Bùi Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay659
  • Tháng hiện tại14,865
  • Tổng lượt truy cập5,244,899
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây