Cơ hội xuất khẩu trái Bưởi từ vùng trồng trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 24/10/2022 09:20 2.520 0
Mặc dù trên địa bàn tỉnh Bình Phước chưa có vùng trồng Bưởi được đăng ký mã số vùng trồng xuất khẩu nhưng Bưởi được trồng phổ biến ở các địa phương của tỉnh. Niên giám thống kê năm 2020 tỉnh Bình Phước tính chung Bưởi trong nhóm cây Cam, Quýt với tổng diện tích trồng khoảng 1.774 ha phân đều trên tất cả 11 huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh. Những năm qua nhiều người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trồng Bưởi đã định hướng xuất khẩu chính ngạch, nhu cầu này là khả quan khi đối mặt với những thuận lợi và khó khăn cần giải quyết.
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản
Địa phương với Chương trình tăng tốc xuất khẩu nông sản
Trái Bưởi trên địa bàn tỉnh Bình Phước có khả năng xuất khẩu vào Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và EU. Trong tình hình hiện nay, trái Bưởi xuất khẩu phải cạnh tranh về giá với trái Bưởi từ Trung Quốc và Thái Lan đặc biệt tại Thị trường EU. Trong thời gian vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã hỗ trợ mở cửa thêm thị trường Mỹ từ tháng 10/2022 thì trái Bưởi từ Việt Nam có thể xuất khẩu vào Mỹ nhưng cần nhiều thời gian để trái Bưởi có thể được xuất khẩu chính ngạch vào Úc và New Zealand.
Hình minh họa trái Bưởi tươi
Trái Bưởi từ Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường mục tiêu nêu trên không có nghĩa là trái Bưởi trồng trên địa bàn tỉnh có thể xuất khẩu được ngay mà phải cần giải quyết nhiều vấn đề chính về quy hoạch vùng trồng, đăng ký mã số vùng trồng, tuân thủ điều kiện kiểm soát khác nhau đối với trái Bưởi nhập khẩu cho mục đích tiêu dùng cho người tại Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và EU. Ngoài những điều kiện cần thì trái Bưởi trên địa bàn phải đạt các điều kiện đủ như danh tiếng, thương hiệu về chất lượng, hương vị, giá và hiệu quả xã hội mà trái Bưởi trên địa bàn tỉnh đem lại.

Trong khi nhiều địa phương trên cả nước đang hối hả chuẩn bị cho công tác xuất khẩu trái Bưởi tươi sau khi chiếu xạ để vào được thị trường Mỹ, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước sẽ liên tục cập nhật điều kiện cần và đủ ở mức chi tiết để người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp xem xét lựa chọn cơ hội xuất khẩu trái Bưởi vào Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và EU trước khi nhân rộng mô hình xuất khẩu nông sản khác nhau vào các thị trường khác nhau./.
 

Tác giả bài viết: Bùi Quang Minh

Nguồn tin: Bùi Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay609
  • Tháng hiện tại14,815
  • Tổng lượt truy cập5,244,849
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây