Các ngành họp bàn về giải pháp hạn chế tình trạng buôn bán hạt điều kém chất lượng trên mạng

Thứ năm - 28/01/2021 09:43 905 0
Chiều ngày 27/01/2021, Sở Công Thương chủ trì, họp các ngành để đề xuất giải pháp hữu hiệu trong công tác quản lý nhà nước, hạn chế trình trạng gian lận thương mại, buôn bán sản phẩm hạt điều kém chất lượng trên địa bàn tỉnh Bình Phước.Đến dự cuộc họp có đại diện: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh và Hội Điều Bình Phước.
IMG 8894
IMG 8894
Tại cuộc họp, các sở, ngành đã thảo luận về thực trạng buôn bán hạt điều kém chất lượng hiện nay đã gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu đối với hạt điều Bình Phước; các ngành đề xuất các giải pháp đề hạn chế tình trạng này.

Sau khi thảo luận, trao đổi thì các ngành thống nhất các giải pháp gồm các nội dung chính sau:
Cần triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn tới từng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, như tổ chức ký cam kết, hướng dẫn trực tiếp để doanh nghiệp nâng cao ý thức, không buôn bán, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật. Mặt khác, cần thông tin các trường hợp đã xử lý nhằm răn đe các hành vi vi phạm tương tự.
Các ngành chức năng cần quản lý chặt chẽ các ngành nghề do đơn vị mình quản lý; cần kiến nghị Bộ ngành cấp trên sửa đổi, bổ sung các chế tài cụ thể hơn để xử lý các hành vi vi buôn bán trên các trang mạng xã hội.
Đề nghị Hội Điều là cơ quan tiếp nhận thông tin phản ánh của các cá nhân, doanh nghiệp về các cơ sở không đảm bảo chất lượng và đề xuất các ngành có liên quan phối hợp xử lý.
Cuối cuộc họp, đồng chí Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Điều Bình Phước và Đ/c Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Sở Công Thương đã công bố Quyết định khen thưởng của Hiệp Hội Điều Việt Nam đối với tập thể phòng Cảnh sát Môi trường đã có thành tích góp phần bảo vệ thương hiệu hạt điều Bình Phước và thương hiệu hạt điều Việt Nam.

 

Nguồn tin: Sở Công thương tỉnh Bình Phước:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay795
  • Tháng hiện tại15,001
  • Tổng lượt truy cập5,245,035
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây