Phổ biến Hiệp định thương mại tự do trong lĩnh vực dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ

Thứ sáu - 26/08/2022 14:05 130 0
Sáng nay 26-8, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước phối hợp với Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương thuộc Bộ Công Thương tổ chức hội nghị phổ biến Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu trong lĩnh vực dịch vụ, đầu tư và sở hữu trí tuệ.
PGĐ Sở Công Thương Nguyễn Thành Tùng phát biểu tại Hội nghị
PGĐ Sở Công Thương Nguyễn Thành Tùng phát biểu tại Hội nghị
 

Tham dự hội nghị có hơn 70 đại diện đơn vị quản lý và doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Công Thương cho biết, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) ký kết ngày 30-6-2019 và được Quốc hội phê chuẩn vào ngày 8-6-2020 là một FTA thế hệ mới, được kỳ vọng sẽ tác động đến nhiều mặt của nền kinh tế theo hướng tích cực. Hiệp định giúp thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang 28 nước thuộc Liên minh châu Âu rộng lớn. Đây là cơ hội và cũng là thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Qua hội nghị, các đơn vị quản lý và doanh nghiệp ở Bình Phước sẽ nắm rõ thêm các quy định pháp lý, cùng với phương thức để xúc tiến xuất khẩu với các nước trong EU.
Hình 2
Tại hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lịch, giảng viên cao cấp Học viện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giới thiệu các nội dung chủ yếu, quan trọng nhất của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU; kết quả, cơ hội, thách thức và một số kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước; giới thiệu chuyên đề phổ biến kiến thức về cam kết của Hiệp định EVFTA trong lĩnh vực dịch vụ, đầu tư và sở hữu trí tuệ với các nội dung quan trọng về cam kết thuế quan, những điều doanh nghiệp cần lưu ý; tận dụng quy tắc xuất xứ để hưởng ưu đãi trong Hiệp định Việt Nam - EU và thương mại điện tử.
Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã trao đổi làm rõ thêm những nội dung cụ thể trong các hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã ký kết, hướng tới mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu, phát triển sản xuất kinh doanh được thuận lợi.

Nguồn tin: Sở Công Thương Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay635
  • Tháng hiện tại14,841
  • Tổng lượt truy cập5,244,875
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây