nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Văn phòng Sở
Sở Công Thương nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính của ngành tại Trung tâm hành chính công tỉnh

Thứ ba - 26/09/2017 08:49
Phó giám đốc Ông Nguyễn văn Hiếu phát biểu tại buổi làm việc

Phó giám đốc Ông Nguyễn văn Hiếu phát biểu tại buổi làm việc

Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Phước đi vào hoạt động từ ngày 28/4/2017 theo Quyết định số 198/QĐ-UBND của UBND tỉnh nhằm từng bước xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, thuận tiện cho doanh nghiệp, nhân dân đến một nơi duy nhất để giải quyết thủ tục hành chính, bước đầu đã đạt được kết quả tốt.
Cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo quyết liệt thực hiện cải cách hành chính tại Sở và chỉ đạo rà soát toàn bộ 100% thủ tục hành chính chuyển sang thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh. Đồng thời, yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, Trưởng các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, quản lý, điều hành; đẩy mạnh cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương, lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị. Phấn đấu chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của Sở nằm trong nhóm tốt.
Với tinh thần thực hiện nghiêm túc: Qua 5 tháng chuyển thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh đã mang lại hiệu quả tích cực trong tiếp nhận, thụ lý giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cụ thể: Sở Công Thương đã tiếp nhận và xử lý 415 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết trước và đúng hẹn đạt 100%, không có hồ sơ trễ hẹn. Đồng thời, Sở đã thực hiện cắt giảm chi phí thời gian quy định của 19 thủ tục hành chính (200 hồ sơ) với thời gian cắt giảm được là: 2.422 ngày. Đạt được kết quả khả quan như vậy là do các thủ tục hành chính trước khi đưa vào Trung tâm hành chính công tỉnh thực hiện đều được rà soát, đơn giản về thành phần hồ sơ, trình tự thủ tục và cắt giảm về thời gian giải quyết so với thời gian quy định tối thiểu 30% theo chỉ đạo của Giám đốc Sở. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trong giải quyết thủ tục hành chính đã có tác động tích cực, nâng cao hiệu quả xử lý công việc…
Để kiểm tra mức độ hài lòng của doanh nghiệp, nhân dân, Sở Công Thương đã phối hợp với Trung tâm hành chính công tỉnh phát 23 phiếu thăm dò. Qua kiểm tra phiếu, 100% tổ chức, cá nhân, người dân hài lòng về thái độ phục vụ của cán bộ công chức trong giải quyết thủ tục hành chính, không có trường hợp nào phản ánh thái độ hạch sách, nhũng nhiễu của cán bộ công chức Sở, cụ thể rất hài lòng: 13 (chiếm 56,5%), hài lòng: 10 (43,5%); Không hài lòng và Rất không hài lòng: 0 (0%).
So với kết quả đạt được trước khi đưa thủ tục hành chính vào thực hiện tại trung tâm hành chính công tỉnh, ý thức trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công chức được nâng cao. Tinh thần đổi mới, chủ đông trong công việc luôn đặt ra đảm bảo phương châm: nhanh - chính xác - đúng pháp luật. Từ đó, kết quả đạt được rất đáng khích lệ.
Nhận xét của Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân tỉnh về giám sát công tác cải cách hành chính tại Sở Công Thương đã đánh giá cao: Sở Công thương là một trong những đơn vị thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả. Thời gian tới, Sở Công thương cần tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, đối với các thủ tục hành chính, cần phải nghiên cứu, kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành theo hướng đơn giản hóa, tinh gọn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhân dân đến giao dịch, tạo niềm tin cho doanh nghiệp, nhân dân đối với cán bộ công chức của Sở cũng như chính quyền địa phương trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Anh

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 34

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2518

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9280084