nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Thanh tra sở
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động kinh doanh gas (LPG) trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 31/03/2017 09:41
Trước thông tin phản ánh giá bán LPG trên thị trường các tỉnh tăng giá bất thường. Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Sở Công Thương đã tổ chức Đoàn kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại các cơ sở kinh doanh ga.
Ngày 15/02/2017, Sở Công Thương Bình Phước đã thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy định về giá bán LPG trên địa bàn huyện Chơn Thành, huyện Đồng Phú và thị xã Phước Long. Nội dung kiểm tra bao gồm: việc thực hiện thông báo giá khi điều chỉnh giá; việc niêm yết giá và bán theo giá đã niêm yết; kiểm tra việc dự trữ, lưu thông LPG của các tổng đại lý, đại lý phân phối LPG. 
 Qua kiểm tra Sở Công Thương nhận thấy từ đầu năm 2017 đến nay, giá LPG đã tăng hai lần (với giá bán sỉ tăng từ 19.000 đồng/bình đến 29.000 đồng/bình và giá bán lẻ tăng từ 21.000 đồng/bình đến 32.000 đồng/bình), việc tăng giá này được các doanh nghiệp đầu mối thông báo trước đến các cơ quan quản lý, Tổng đại lý, Đại lý và cửa hàng kinh doanh LPG. Các Tổng đại lý, cửa hàng đều tuân thủ các quy định của nhà nước.
Việc tăng giá phù hợp với cung cầu thị trường, không thấy có hiện tượng giá LPG tăng bất thường, mất cân đối cung cầu LPG trên địa bàn tỉnh. Hiện tại giá LPG dao động từ 330.000 đồng/bình đến 340.000 đồng/bình tùy loại.
Qua kiểm tra, đã phát hiện 04 cơ sở kinh doanh LPG không niêm yết giá, đã xử phạt phạt vi phạm hành chính 3.000.000 đồng. Đồng thời, nhắc nhở các đại lý và cửa hàng kinh doanh LPG phải thực hiện đầy đủ các điều kiện kinh doanh LPG theo quy đinh.
Sở Công Thương tiếp tục chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh LPG trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh LPG./.
          

Tác giả bài viết: nguyễn Thị Linh

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1883

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9279449