Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Giới thiệu Sở Công thương
Hội nghị lần thứ 9 Ủy ban điều phối chung Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

Thứ hai - 15/09/2014 11:01
Hội nghị lần thứ 9 Ủy ban điều phối chung Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

Hội nghị lần thứ 9 Ủy ban điều phối chung Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

Ngày 12 tháng 9 năm 2014, Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 9 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (TGPT CLV) tổ chức tại thành phố Siêm Riệp, Vương quốc Campuchia. Ngài SUM Chanthol, Bộ trưởng cấp cao, Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Ủy ban điều phối Campuchia; Ngài Somdy DOUANGDY, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Chủ tịch Ủy ban điều phối Lào và Ngài Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban điều phối Việt Nam đồng chủ tọa. Đoàn Bình Phước tham dự do Đồng chí Phạm Văn Tòng - Phó Chủ tịch UBND làm trưởng đoàn tỉnh Bình Phước tham dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe Ngài MAO Thoara, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại, Vương quốc Campuchia báo cáo trước Hội nghị về kết quả của Diễn đàn thanh niên; Hội chợ thương mại và du lịch được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 02 tháng 3 năm 2014 tại tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia; kết quả Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch, Hội nghị các Tiểu ban và Hội nghị cấp chuyên viên (SOM) tổ chức từ ngày 08-11 tháng 9 năm 2014.

Các Bộ trưởng đánh giá cao các bộ, ngành, các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương đã tham gia tích cực trong các sự kiện và các hội nghị bên lề để đem lại sự thành công của Hội nghị SOM; đồng thời, thông qua các kiến nghị của Hội nghị SOM và bày tỏ sự hài lòng với việc triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển khu vực tam giác. Hoan nghênh Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn đối tác phát triển cho Khu vực TGPT CLV tại tỉnh Đăk Lăk, Việt Nam vào tháng 4 năm 2014, diễn đàn thu hút sự tham gia của 170 đại biểu đến từ các tỉnh thuộc Khu vực TGPT và các đối tác phát triển; đánh giá cao kết quả Hội nghị Xúc tiến, Thương mại, Đầu tư và du lịch lần thứ 7 tổ chức vào ngày 09 tháng 9 năm 2014 tại tỉnh Siêm Riệp; đánh giá cao sự tham gia tích cực của các Bộ, cơ quan và địa phương các tỉnh Khu vực TGPT CLV trong việc tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch từ ngày 01 đến ngày 02 tháng 3 năm 2014 tại tỉnh Kratie; hoan nghênh sự thành công của Diễn đàn Thanh niên tổ chức  từ ngày 01 đến ngày 02 tháng 3 năm 2014.

Đồng chí Phạm Văn Tòng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 4 từ trái qua).

Các Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng phải tăng cường hợp tác giữa các nước CLV trong các vấn đề an ninh và đối ngoại, kinh tế, văn hóa, giáo dục, môi trường... để tăng cường hòa bình, an ninh, ổn định và phát triển bền vững của Khu vực TGPT CLV.

Các Bộ trưởng quyết định tổ chức Hội nghị UBĐP chung 2 năm/1 lần; tổ chức hội nghị SOM, hội nghị các tiểu ban và các hoạt động có liên quan như thường lệ. Đánh giá cao những đóng góp của Nhật bản trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Khu vực TGPT CLV nhằm rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các tỉnh thuộc Khu vực TGPT CLV. Bày bỏ hoan nghênh CHDCND Lào sẽ là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị UBĐP chung, Hội nghị SOM và Hội nghị các Tiểu ban và các hoạt động liên quan vào năm 2015./. 

 


 

Nguồn tin: Kontum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 2403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76697

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7975022


Thuê nhà riêng, học lập trình android , Vinhomes Gallery Giảng Võ iphone 7, van bang 2 cao dang dieu duong tphcm, Liên thông cao đẳng dược tphcm, Liên thông cao đẳng dược, Rèm vải, tuyen dung y duoc, cho thue xe , tử vi 2018, shisha thuốc lá điện tử vape, tu mat cu,