nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Quyền lợi người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Phước tổng kết công tác năm 2014

Thứ năm - 05/02/2015 09:18
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Phước tổng kết công tác năm 2014

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Phước tổng kết công tác năm 2014

Ngày 12/12, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) mở rộng để đánh giá tình hình hoạt động năm 2014 và kế hoạch tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Công thương, Chủ tịch hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay hội có 17 ủy viên BCH và 178 hội viên. Trong năm 2014, hội đã tổ chức phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ theo qui chế hoạt động. Hội đã tư vấn và giải quyết 15 vụ khiếu nại về chất lượng hàng hóa và dịch vụ; tiếp nhận và xử lý 5 đơn tố cáo của người tiêu dùng; tư vấn, hướng dẫn giải quyết kịp thời cho hàng trăm trường hợp phản ánh của người tiêu dùng qua điện thoại liên quan đến chất lượng hàng hóa, hàng gian, hàng giả, chế độ bảo hành, tư vấn tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Văn phòng hội còn phối hợp với các thành viên trong BCH như Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục Đo lường chất lượng, Sở Thông tin truyền thông… tùy theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị đã trực tiếp giải quyết các vụ tố cáo, phản ánh của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, kiểm tra, kiểm soát hơn 6.000 vụ vi phạm, gian lận thương mại của các đối tượng tham gia thị trường, tổng hàng hóa tịch thu và nộp phạt trị giá hơn 16 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số tồn tại cần khắc phục đó là các thành viên BCH đều kiêm nghiệm, chưa có cán bộ chuyên trách phục vụ hoạt động, đặc biệt đến nay hội chưa có kinh phí hoạt động. Do đó gặp khó khăn, hạn chế trong việc tham gia kiểm tra, kiểm soát, giải quyết khiếu nại, tố cáo của người tiêu dùng liên quan đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

Cũng tại hội nghị, các thành viên BCH hội đã thống nhất nhân sự tham gia BCH khóa II, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Thời gian tổ chức đại hội dự kiến diễn ra đầu năm 2015.

Nguồn tin: Hội Têu chuẩn & Bảo vệ người tiêu dùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1865

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9088371