nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Quyền lợi người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi nguời tiêu dùng sơ kết 7 tháng đầu năm 2018

Thứ ba - 14/08/2018 10:44
Hội Bảo vệ quyền lợi nguời tiêu dùng sơ kết 7 tháng đầu năm 2018

Hội Bảo vệ quyền lợi nguời tiêu dùng sơ kết 7 tháng đầu năm 2018

Ngày 07/8/2018 Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã họp để đánh giá kết quả hoạt động 7 tháng đầu năm, bàn phương hướng 5 tháng cuối năm 2018 và bầu bổ sung ủy viên ban chấp hành.
    Hoạt động thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được các thành viên Ban chấp hành tiến hành bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
     Tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động thực hiện “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, chương trình bình ổn thị trường; ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam - ngày 15/3; Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.
     
     Trong 7 tháng đầu năm, Hội đã tổ chức được 532 cuộc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về pháp luật Bảo vệ người tiêu dùng, ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam, cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam cho 26.500 lượt người tham dự; tổ chức 23 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho hơn 1.600 lượt người tham dự từ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tổ chức thực hiện được 67 tin, bài, 12 phóng sự thời sự, 01 phóng sự chuyên đề tuyên truyền về những mô hình, điển hình sản xuất các sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng và về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

  Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm và tác động trực tiếp đến đời sống người dân, do đó Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh cần tăng cường công tác phối hợp thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa. 

  Trong dịp này, 
Hội đã bầu bổ sung 4 Ủy viên Ban chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

(Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Hội phát biểu đánh giá hoạt động Hội)  Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho rằng:
  - Công tác phối kết hợp giữa các thành viên trong BCH Hội đã gắn kết chặt chẽ trong trao đổi thông tin, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong nhiệm vụ được phân công. Tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều vụ việc vi phạm đến quyền và lợi ích của người tiêu dùng, nhằm bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính. 
 - Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thực hiện ngày càng đa dạng và phong phú. Bên cạnh những hoạt động tuyên truyền chung thì cũng có những hoạt động tuyên truyền trọng tâm, trọng điểm tùy theo đối tượng.
  - Công tác tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại của Hội từng bước được người tiêu dùng quan tâm.

   Tuy nhiên, công tác truyền thông, tuyên truyền chưa lan tỏa tới các vùng sâu, vùng xa, do đó có không ít người tiêu dùng tại khu vực này chỉ quan tâm đến giá sản phẩm mà ít quan tâm đến vấn đề chất lượng và an toàn đối với sản phẩm; Nhiều người tiêu dùng chưa biết về nội dung hoạt động của tổ chức Hội cũng như quyền và lợi ích chính đáng của mình, nên khi gặp các vướng mắc và thiệt hại, người tiêu dùng thường không muốn khiếu nại đến các cơ quan nhà nước, tổ chức Hội và hầu hết những trường hợp này thường là các sản phẩm có giá trị thấp.

   Trong 5 tháng cuối năm 2018, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, những nội dung pháp luật liên quan đến tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường công tác tư vấn, hướng dẫn người tiêu dùng, phối hợp với các cơ quan nhà nước để giải quyết các khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng.  Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể và các địa phương để phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm gian dối của những cơ sở sản xuất kinh doanh bất chính.

Nguồn tin: phòng Quản lý Thương mại - Sở Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 2629

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65256

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9174234