nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Úc cấp 90 triệu đôla Úc hỗ trợ Việt Nam phát triển giai đoạn 2015 – 2020

Thứ ba - 18/08/2015 14:54
Úc cấp 90 triệu đôla Úc hỗ trợ Việt Nam phát triển giai đoạn 2015 – 2020

Úc cấp 90 triệu đôla Úc hỗ trợ Việt Nam phát triển giai đoạn 2015 – 2020

Hội nghị Tham vấn Cấp cao Úc – Việt Nam về hợp tác phát triển đã diễn ra tại Hà Nội ngày 9.7 nhằm thảo luận các trọng tâm ưu tiên của chương trình viện trợ của Úc cho Việt Nam giai đoạn 2015 – 2020.
              

Úc khẳng định trong năm tài chính 2015-2016 sẽ cung cấp nguồn vốn viện trợ khoảng 90 triệu đôla Úc cho Việt Nam, trong đó có khoảng 60 triệu đôla là nguồn tài trợ song phương trực tiếp.

“Chúng tôi đánh giá cao bản kế hoạch viện trợ mới do Chính phủ Úc đề xuất vì kế hoạch này gắn liền với các trọng tâm ưu tiên mà Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đã đề ra” – ông Nguyễn Chí Dũng - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Trưởng đoàn Việt Nam, đồng chủ tọa hội nghị, cho biết.

Theo ông Craig Chittick, Trưởng đoàn Úc: “Úc tiếp tục cam kết hỗ trợ quá trình phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam, cũng như việc triển khai một chương trình viện trợ chất lượng cao, có trọng tâm nhằm hỗ trợ các mục tiêu  đưa Việt Nam trở thành một đất nước công nghiệp hóa vào năm 2020”.

Chương trình viện trợ phát triển của Úc tại Việt Nam sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực ưu tiên: Tăng cường và thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân trong phát triển kinh tế; Hỗ trợ xây dựng và tạo việc làm cho lực lượng lao động có tay nghề cao; Thúc đẩy việc nâng cao năng lực kinh tế  cho phụ nữ, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ngài Hugh Borrowman, cho biết “Chương trình viện trợ của chúng tôi sẽ không tiếp tục hỗ trợ cung cấp những dịch vụ cơ bản mà sẽ chuyển sang phát triển quan hệ đối tác kinh tế, theo đó sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong cải cách kinh tế của chính Úc, tìm những cách thức mới mẻ và sáng tạo để tối đa hóa việc sử dụng các nguồn lực công và thúc đẩy nhiều hơn đầu tư của khu vực tư nhân”.

Trước thềm hội nghị nói trên, ngày 8/7, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt đề cương Dự án Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Úc cho 5 năm tới.

Úc đã có truyền thống nhiều năm cung cấp viện trợ phát triển cho Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ xây 2 cây cầu quan trọng: Cầu Mỹ Thuận và cầu Cao Lãnh (hiện đang xây dựng) - hai công trình giúp kết nối người dân và các thị trường ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và phần còn lại của khu vực Đông Nam Á.

Úc cũng đã cung cấp được hơn 5.700 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại Úc. Thông qua việc hỗ trợ Chương trình Mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh, Úc cũng đã góp phần tạo điều kiện để 82% người dân nông thôn của Việt Nam được tiếp cận với nước sạch và 60% có nhà tiêu hợp vệ sinh.
                Chi tiết các tin tức về thị trường xem tại: https://dl.dropboxusercontent.com/u/5541112/newsletter/1507v/newsletter.html#end-of-page

Tác giả bài viết: Nguyễn Sơn Lâm (sưu tầm)

Nguồn tin: thị trường nước ngoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 420

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72036

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9274272