nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng thăm vào làm việc tại Ốt-xtrây-li-a

Thứ tư - 25/11/2015 15:48
Từ ngày 02-06/11/2015, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Cao Quốc Hưng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Ốt-xtrây-li-a. Tham gia đoàn gồm có địa diện của Tổng cục Năng lượng, một số đơn vị của Bộ Công Thương, các Tập đoàn TKV, PVN và EVN.
             

Mục đích chính của chuyến công tác là tham dự Hội nghị bàn tròn về năng lượng Ốt-xtrây-li-a - Việt Nam 2015. Trong thời gian làm việc tại Ốt-xtrây-li-a, Đoàn đã tới thăm (i) Mỏ than Wambo, (ii) Trung tâm dịch vụ điều phối chuỗi cung ứng than, (iii) Trung tâm hạ tầng than quốc gia, (iv) Cảng Newcastle, (v) Học viện Năng lượng & Tài nguyên Newcastle, (vi) Nhà máy nhiệt điện Bayswater và (vii) Energy Australia.

Hội nghị bàn tròn về năng lượng Ốt-xtrây-li-a - Việt Nam 2015 đã được tổ chức vào ngày 05/11/2015. Tham dự hội nghị bàn tròn về phía Ốt-xtrây-li-a bên cạnh đại diện của chính quyền Bang New South Wales còn có các Tập đoàn lớn về sản xuất điện, than như Rio Tinto Energy, Energy Australia, Peabody Coal, Yancoal, Anglo American Coal và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hạ tầng điện như Energy Exemplar, Transfield Worley Power Services và Palaris.

Bà Kylie Hargeaves, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Bang New South Wales đã phát biểu khai mạc hội nghị. Bà Kylie Hargeaves đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và coi đây là bước khởi đầu để ngành sản xuất than Ốt-xtrây-li-a nói chung và của Bang New South Wales nói riêng có điều kiện đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Việt Nam. Đặc biệt, Bà bày tỏ sự lạc quan rằng lượng than xuất khẩu của Ốt-xtrây-li-a sẽ gia tăng mạnh, nhất là trong khoảng thời gian từ 2020 trở đi khi Việt Nam sẽ có nhu cầu nhập khẩu than nhiều hơn cho các nhà máy nhiệt điện mới ở các tỉnh phía Nam.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đánh giá cao kết quả chuyến thăm tới các các cơ sở trong chuỗi cung ứng than tại Newcastle, nhà máy nhiệt điện cũng như kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi từ mô hình tập trung sang mô hình thị trường điện cạnh tranh của Ốt-xtrây-li-a. Thứ trưởng cho rằng Đoàn đã được chứng kiến và học hỏi những kinh nghiệm của Ốt-xtrây-li-a về mô hình điều phối chuỗi cung ứng than, về Cơ sở hạ tầng than Quốc gia tại Newcastle, coi đây là kinh nghiệm bổ ích cho Việt Nam trong tương khai khi xây dựng các Trung tâm bốc xếp than nhập khẩu ở các cảng biển cũng như nhấn mạnh vai trò quan trọng, không thể thiếu được của hoạt động điều phối trong chuỗi cung ứng than.

Kết thúc hội nghị bàn tròn các doanh nghiệp Ốt-xtrây-li-a bày tỏ sự quan tâm đến việc đóng góp vào việc nâng cao năng lực, hiện đại hóa công nghệ trong lĩnh vực điện, than của Việt Nam và mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách pháp luật, thuận lợi hóa môi trường đầu tư hơn nữa trong đó có bảo lãnh đầu tư của Chính phủ để các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài yên tâm tham gia bỏ vốn đầu tư. Thay mặt Đoàn, Thứ trưởng ghi nhận những ý kiến đóng góp, đồng thời chia sẻ mối quan tâm của các doanh nghiệp Ốt-xtrây-li-a, phía Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ốt-xtrây-li-a tiếp cận thị trường Việt Nam thông qua các dự án đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác nâng cao năng lực trong đó có hợp tác cải thiện hạ tầng cung ứng điện và than của Việt Nam và đẩy mạnh xuất khẩu than sang Việt Nam.
Xem chi tiết tại: https://dl.dropboxusercontent.com/u/5541112/newsletter/1510v/newsletter.html

Nguồn tin: Bộ Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86590

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9094650