nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Tăng cường xúc tiến thương mại sang thị trường Nhật Bản

Thứ ba - 22/09/2015 09:13
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015 đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt, Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) đã tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Nhật Bản từ ngày 15-21/9/2015.
Một trong những hoạt động chính của Đoàn là tham gia Diễn đàn Hợp tác thương mại, đầu tư, lao động Việt Nam – Kanagawa và chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa vào chiều ngày 18 tháng 9 năm 2015. Diễn đàn do Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với chính quyền tỉnh Kanagwa tổ chức, với sự tham dự của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và nhiều quan chức cấp cao của Việt Nam và Nhật Bản.

Tại Diễn đàn, ông Bùi Quang Vinh - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có bài phát biểu về tình hình thu hút đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản và chính sách thu hút đầu tư doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản, ông Đỗ Kim Lang - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại giới thiệu về Chiến lược công nghiệp hóa và Chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Kanagawa giới thiệu về Thành lập các Khu công nghiệp tỉnh Kanagawa dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh tại Việt Nam.

Ông Đỗ Kim Lang - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại Diễn đàn

Diễn ra song song cùng thời gian với Diễn đàn là Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản. Tại đây, đoàn doanh nghiệp của Cục Xúc tiến thương mại gồm 24 doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp, dệt may, thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm có tiềm năng xuất khẩu hoặc gia công cho thị trường Nhật Bản đã có nhiều lượt tiếp xúc giao dịch với các doanh nghiệp Nhật Bản. Theo đánh giá của các doanh nghiệp trong Đoàn, Chương trình giao thương này thực sự có ý nghĩa và đem lại hiệu quả thiết thực cho Doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã gặp gỡ được với nhiều đối tác tiềm năng và 1 số doanh nghiệp đã ký kết được thỏa thuận hợp tác sơ bộ với đối tác như công ty CP Tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành, công ty CP Thiết bị Văn phòng phẩm Hoàng Minh, công ty TNHH Công nghệ Vina Token, công ty TNHH Sản xuất và XNK Trúc Xuân.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đi thăm quan khu vực kết nối giao thương tại Diễn đàn
Doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham gia giao thương tại Kanagawa

Trước đó, Đoàn đã tham dự Hội thảo giao thương “Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam và Nhật Bản” tại Tokyo vào ngày 17/9/2015, chương trình do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ASEAN – Nhật Bản tổ chức. Tại buổi hội thảo giao thương đã diễn ra khoảng 150 lượt giao dịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Đa số các doanh nghiệp tham gia Đoàn công tác đều gặp được khách hàng mục tiêu thông qua các cuộc giao thương này.

Các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản giao thương tại Hội thảo giao thương tại Tokyo

Nhân dịp này, VIETRADE cũng đại diện Bộ Công Thương trao tặng Huân chương vì sự phát triển ngành Công Thương cho những đóng góp trong mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản về thương mại, công nghiệp và du lịch của ông Yoshikuni Ohnishi, nguyên Tổng thư ký Trung tâm AJC.

Nguồn tin: Cục Xúc tiến thương mại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86565

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9094625