nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Sở Công Thương Bình Phước với công tác Bình ổn thị thường tết Đinh Dậu

Thứ ba - 17/01/2017 10:34
Ảnh: Ngọc Ánh

Ảnh: Ngọc Ánh

Đến thời điểm cận Tết cổ truyền của dân tộc, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đều tập trung sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị nguồn hàng tiêu dùng thiết yếu theo nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017.
Hiện tại đến thời điểm cận đến Tết Đinh Dậu, thị trường trên địa bàn tỉnh hàng hóa dồi dào, đa dạng về sản phẩm, giá cả ổn định nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.
Hiện tại sức mua trên thị trường vẫn diễn biến bình thường, các doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu tiêu dùng nhất là các mặt hàng công nghệ, điện máy, gia dụng, may mặc, …
Vừa qua Chính phủ có Chỉ thị số 33/CT-TTg, Bộ Công Thương có Chỉ thị số 12/CT-BCT. Theo đó UBND tỉnh có Chỉ thị số 16/CT-UBND và Kế hoạch số 212/KH-UBND Chỉ đạo các ngành các cấp triển khai các giải pháp bình ổn thị trường, ATVSTP, chống gian lận thương mại, … vào cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Sở Công Thương đã có văn bản gửi UBND các huyện, thị, Chi cục Quản lý thị trường về việc đảm bảo cung cầu hàng hóa đồng thời tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, an toàn thực phẩm, bình ổn thị trường.
Được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đến nay đã có 25 Doanh nghiệp phân phối hàng hóa trong phạm vi toàn tỉnh đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường tết. Hàng hóa các doanh nghiệp dự trữ phục vụ tết bao gồm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong đó có nhóm các mặt hàng bình ổn. Tổng trị giá hàng hóa được các doanh nghiệp dự trữ, cung ứng trong dịp tết ước tính 280 tỷ đồng và có khả năng tăng thêm khi đến ngày cận tết.
Ngoài 25 doanh nghiệp phân phối đã chuẩn bị nguồn hàng tết thì trên địa bàn các huyện, thị xã có 251 cơ sở kinh doanh đăng ký điểm bán hàng bình ổn và cam kết bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu theo quy định của Nhà nước.
Sở Công Thương sẽ tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp tổ chức nhiều chuyến bán hàng lưu động tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng biên giới, chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu là hàng Việt trong đó có nhóm các mặt hàng bình ổn. Đây là một trong những hoạt động thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Sở Công Thương đã khuyến khích và tạo điều kiện để Công ty cổ phần sản xuất – xây dựng – thương mại và nông nghiệp Hải Vương tổ chức Hội hoa xuân và bán hàng phục vụ tết tại trung tâm thương mại Thanh Bình, thị xã Bình Long.
quan điểm là phải đảm bảo sức khỏe cho người dân để đón một cái tết cổ truyền thật sự trong không khí vui vẻ, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
Cũng trong những ngày cận tết là thời điểm nhiều hàng hóa tung ra thị trường, đây cũng là dịp xuất hiện các mặt hàng không đảm bảo chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, vấn đề niêm yết giá, bán theo giá niêm yết, …. Nhận thức rõ vấn đề này, Chi cục Quản lý thị trường đã xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát, nhất là tại các chợ, các điểm đăng ký tham gia chương trình bình ổn, tập trung những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, những mặt hàng tươi sống, thực phẩm chế biến, …. tuy nhiên quá trình kiểm tra cũng phải tạo sự thông thoáng, thuận lợi nhất để doanh nghiêp và cơ sở kinh doanh thực hiện tốt hoạt động kinh doanh của mình.  Trường hợp phát hiện vi phạm, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Bên cạnh đó, Chi cục Quản lý thị trường chủ động và phối hợp với các cơ quan chức năng như Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, chi cục chăn nuôi thú y, chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, … tăng cường kiểm tra chặt chẽ hàng hóa từ khâu sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu.
Phối hợp với đơn vị chức năng và cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền phổ biến các quy định của nhà nước về ATTP cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Tóm lại, chúng ta muốn đạt hiệu quả cao trong công tác đảm bảo ATVSTP thì nhất thiết phải thực hiện đồng bộ từ cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở SXKD đến người tiêu dùng.
Để thực hiện tốt vấn đề này, với vai trò là thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và Hàng giả (BCĐ 389), đã chỉ đạo Tổ kiểm tra liên ngành (gồm các ngành: Quản lý thị trường, Tài chính, Khoa học Công nghệ, An toàn vệ sinh thực phẩm ... ) và Đội kiểm tra chống buôn lậu (gồm các ngành: Quản lý thị trường, Bộ đội biên phòng, Hải quan) tăng cường phối kết hợp trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, hàng cấm, hàng giả; ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, .... Thực hiện kiểm tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, nhất là đối với những mặt hàng: pháo các loại, thuốc lá, rượu, bia, nước giải khát, động vật hoang dã, gia súc gia cầm, …
Sở Công Thương tin tưởng rằng, với sự phối hợp nhiệt tình, tích cực và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong tỉnh thì việc triển khai thực hiện công tác bình ổn thị trường, giá cả theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và UBND tỉnh, chắc chắn trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp tới, nhân dân trên địa bàn tỉnh sẽ thật sự đón một cái tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui vẻ, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
                                                                                     
NGUYỄN HIẾU

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9278983