nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu dọc tuyến Quốc lộ 13 đến 2025, tầm nhìn đến 2035

Thứ năm - 06/04/2017 22:55
Ngày 03/4/2017, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1147/QĐ-BCT về việc phê duyết “Quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu dọc tuyến Quốc lộ 13 đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035”.
Mục tiêu chung của quy hoạch là đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng nhiên liệu như xăng, xăng sinh học, dầu diesel, LPG, CNG cho các phương tiện giao thông lưu hành trên tuyến Quốc lộ 13 và nhu cầu tiêu thụ của các địa phương dọc tuyến đường, đồng thời tăng cao tính tiện ích của dịch vụ tổng hợp trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu, ngang tầm với các nước tiến tiến trong khu vực.
Mục tiêu cụ thể: Khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất của các cửa hàng hiện có, giảm thiểu các nguy cơ gian lận về chất lượng và đo đếm xăng dầu, mất an toàn về phòng cháy và chữa cháy, bảo đảm vệ sinh môi trường. Phân bố cửa hàng kinh doanh xăng dầu dọc tuyến Quốc lộ 13 hợp lý về khoảng cách và số lượng cửa hàng bảo đảm hiệu quả đầu tư và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trên tuyến trong từng giai đoạn. Nâng cấp, cải tạo các cửa hàng kinh doanh xăng dầu chưa đạt chuẩn, xóa bỏ, di dời các cửa hàng kinh doanh xăng dầu không đạt chuẩn về khoảng cách, diện tích và quy mô hoặc không phù hợp với quy hoạch ngành, địa phương đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Các tiêu chí về xây dựng:
1. Về tiêu chí diện tích, quy mô,
Cửa hàng xăng dầu loại I tối thiểu phải có 6 cột bơm, diện tích đất tối thiểu 5.600 m2 và chiều rộng mặt tiền khoảng 70 m trở lên; cửa hàng xăng dầu loại II tối thiểu phải có 4 cột bơm, diện tích đất tối thiểu 3.000 m2 và chiều rộng mặt tiền khoảng 60 m trở lên; cửa hàng xăng dầu loại III tối thiểu phải có 3 cột bơm, diện tích đất tối khoảng 900 m2 trở lên và chiều rộng mặt tiền trên 30 m.
2. Về tiêu chí khoảng cách
- Khoảng cách giữa 2 cửa hàng loại I ≥ 40km.
- Khoảng cách giữa 2 cửa hàng loại II ≥ 20km.
- Cửa hàng xăng dầu loại III với nhau và với cửa hàng loại I, II:
+ Trong khu vực đô thị: có giải phâm cách ≥ 1km, không có giải phân cách ≥ 2km.
+ Ngoài khu vực đô thị: có giải phâm cách ≥ 6km, không có giải phân cách ≥ 12 km.
3. Về tiêu chí địa điểm
- Phù hợp với quy hoạch của các Bộ, ngành, địa phương. Thuận lợi về mặt nối kết với các công trình hạ tầng: giao thông, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, giảm thiểu chi phí đầu tư, bảo đảm hiệu quả kinh doanh.
- Đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh môi trường (theo các quy chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng nói chung và quy chuẩn quốc gia QCVN 01:2013-BCT - Tiêu chuẩn thiết kế cửa hàng xăng dầu TCVN-4530-2011) và các tiêu chuẩn khác liên quan.
Cũng theo quy hoạch, giai đoạn 2017 - 2020, sẽ công nhận 52 cửa hàng xăng dầu hiện có được tồn tại trong Quy hoạch; Giải tỏa, di dời 12 cửa hàng hiện có không đảm bảo các tiêu chí về quy hoạch. Cải tạo, nâng cấp 40 cửa hàng hiện có để đạt chuẩn; Xây dựng mới 21 cửa hàng xăng dầu, gồm 1 cửa hàng xăng dầu loại I, 2 cửa hàng xăng dầu loại II và 18 cửa hàng xăng dầu loại III. Trong đó, tỉnh Bình Phước có 22 cửa hàng xăng dầu hiện có được tồn tại trong Quy hoạch; Giải tỏa, di dời 02 cửa hàng hiện có không đảm bảo các tiêu chí về quy hoạch. Cải tạo, nâng cấp 20 cửa hàng hiện có để đạt chuẩn; Xây dựng mới 13 cửa hàng xăng dầu, gồm 1 cửa hàng xăng dầu loại I, 1 cửa hàng xăng dầu loại II và 11 cửa hàng xăng dầu loại III.
Quy hoạch sẽ sử dụng 100% vốn của thương nhân hoặc vay tín dụng để xây dựng.
Chi tiết Quy hoạch, mời quý vị theo dõi tại đây.

Nguồn tin: Bộ Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công thương

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 56

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2041

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77371

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9279607