nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Quản lý các cửa hàng kinh doanh xăng dầu sử dụng trụ bơm tự động.

Thứ năm - 04/08/2016 09:28
Quản lý các cửa hàng kinh doanh xăng dầu sử dụng trụ bơm tự động.

Quản lý các cửa hàng kinh doanh xăng dầu sử dụng trụ bơm tự động.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số cửa hàng xăng dầu sử dụng trụ bơm xăng dầu tự động, đây là hình thức kinh doanh xăng dầu mới với trang thiết bị công nghệ mới tiên tiến, hiện đại.
Đây là hình thức áp dụng thiết bị mới, hiện đại giúp giảm chi phí nhân công trong vận hành cửa hàng xăng dầu, Sở Công Thương khuyến khích các cửa hàng xăng dầu nghiên cứu áp dụng. Tuy nhiên, kinh doanh bán lẻ xăng dầu là một loại hình kinh doanh có điều kiện. Trong đó bắt buộc các cửa hàng bán lẻ xăng dầu cần phải đáp ứng đủ các điều kiện để đảm bảo an toàn cho cửa hàng, người lao động và xã hội. Vì vậy, dù cho áp dụng công nghệ mới vẫn phải đáp ứng các quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu. Để hỗ trợ các doanh nghiệp, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoạt động hiệu quả và chấp hành đúng quy định của pháp luật. Sở Công Thương đề nghị Chi cục Quản lý thị trường và UBND các huyện, thị xã thực hiện một số nội dung sau:
- Chi cục Quản lý thị trường chỉ đạo các đội quản lý thị trường:  Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu và hướng dẫn các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện các điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định.
- UBND các huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các điều kiện kinh doanh xăng dầu đối với các trụ bơm xăng dầu tự động; đồng thời hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện đầy đủ các điều kiện, thủ tục khi kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Tác giả bài viết: Trịnh Thủy

Nguồn tin: Phòng QLTM - Sở Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 1827

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80273

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9088333