nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Mời tham dự khóa đào tạo về tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Thứ tư - 09/08/2017 09:40
Thực hiện Quyết định số 2316/QĐ-BCT ngày 08 tháng 6 năm 2016, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO tp HCM tổ chức khóa đào tạo về Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong thời gian từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 8 năm 2017 tại tp HCM

Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa đã và đang trở thành một xu thế mới trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Với các nền kinh tế đã phát triển trên thế giới, Tự chứng nhận xuất xứ (TCNXX) không còn xa lạ nhưng với những nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam và một số thành viên ASEAN, thì TCNXX vẫn đang trong giai đoạn thí điểm để tiến tới áp dụng như một cơ chế chính thức chạy song song cùng với cơ chế cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) phổ biến như hiện nay.
 
Ưu điểm nổi trội của TCNXX đó là sự chủ động: chủ động về thời gian, về chi phí, về nhân lực trong quá trình hoàn thiện bộ chứng từ xuất khẩu, nhập khẩu. Doanh nghiệp không cần thiết phải tới các cơ quan, đơn vị được Bộ Công Thương ủy quyền cấp C/O nữa. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể chủ động phát hành chứng từ xác nhận xuất xứ cho hàng hóa thuộc sở hữu của doanh nghiệp, qua đó nâng cao uy tín của doanh nghiệp với các đối tác nước ngoài cũng như giảm thiểu các yếu tố đầu vào (thời gian, chi phí, nhân lực) giúp tăng cường năng lực cạnh tranh cho sản phẩm đầu ra được xuất khẩu sang các thị trường Việt Nam/ASEAN đã có FTA. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không được trang bị đầy đủ các kiến thức về FTA, về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, đặc biệt là về quy tắc xuất xứ áp dụng cho từng mã HS thành phẩm xuất khẩu, thì việc xác định xuất xứ cho hàng hóa có thể không chính xác, ảnh hưởng tới việc cho hưởng ưu đãi thuế quan tại nước nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam. Do vậy, việc tổ chức các khóa đào tạo về tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa không chỉ cho cộng đồng doanh nghiệp mà còn hướng tới tất cả các đối tượng quan tâm đến TCNXX nhằm giúp tối ưu hóa lợi ích từ các FTA mà Việt Nam tham gia có sử dụng cơ chế này là thực sự cần thiết.
 
Thực hiện Quyết định số 2316/QĐ-BCT ngày 08 tháng 6 năm 2016, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khóa đào tạo về Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong thời gian từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 8 năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh.
 

Chi tiết về thời gian, địa điểm, nội dung đào tạo và mẫu đăng ký tham dự, xin xem file đính kèm

Nguồn tin: Cục Xuất nhập khẩu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1793

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77123

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9279359