Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Hướng tới ngày "Quyền của người tiêu dùng thế giới" ngày 15 tháng 03 năm 2013

Thứ hai - 04/03/2013 22:34
Kỷ niệm ngày "Quyền của người tiêu dùng thế giới" năm nay ngày 15 tháng 03 năm 2013, tại các địa phương trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo quyền lợi trực tiếp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.
            Tại Hà Nội tháng hành động vì người tiêu dùng” năm 2013 được tổ chức tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn Thành phố để tạo cơ hội cho người tiêu dùng mua sắm nhiều hàng hoá thiết yếu đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Trong chương trình, người tiêu dùng sẽ bỏ phiếu đánh giá chất lượng hàng hoá và dịch vụ của doanh nghiệp. Cũng trong khuôn khổ Chương trình “Hành động vì người tiêu dùng” năm 2013, Thành phố sẽ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, học tập Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dung dưới một số hình thức: Phát động chương trình tìm hiểu về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; toạ đàm trên Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Hà Nội; phổ biến kiến thức Luật tại doanh nghiệp, quận, huyện trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền Luật qua ấn phẩm Tiêu dùng Việt và qua tổng đài 04.1081 trong vòng 12 tháng.
            UBND thành phố Đà Nẵng quyết định chi gần 170 triệu để triển khai các hoạt động nhằm đẩy mạnh việc truyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam. Theo đó, toàn bộ kinh phí này được chi cho việc in ấn tài liệu tuyên truyền (băng rôn, phướn, tờ rơi) và tổ chức hội thảo về Ngày quyền của người tiêu dùng thế giới. Hội thảo này dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15-3 với chủ đề “Môi trường pháp lý bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và kinh nghiệm giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng”.
            Tại thành phố Hồ Chí Minh nhiều sự kiện hưởng ứng ngày 15/3 năm nay được tổ chức rầm rộ. Theo đó từ ngày 14/3/2013 đến 17/3/2013, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, Hội chợ - Triển lãm với chủ đề “Nhận biết hàng thật, phân biệt hàng giả nhân kỷ niệm ngày Quyền người tiêu dùng thế giới 15/3” sẽ được Sở Công thương TPHCM tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng thế giới 15/3 năm 2013. Hội chợ triễn lãm là dịp để người tiêu dùng nhận biết các sản phẩm thật, giả cũng như là cơ hợi lớn để các doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm, giúp người tiêu dùng nhận biết hàng thật, phân biệt hàng giả, nâng cao hiệu quả kinh doanh và thương hiệu trên thị trường.
            Tại Hội chợ - Triễn lãm "Nhận biết hàng thật, phân biệt hàng giả" nhân kỷ niệm ngày Quyền người tiêu dùng thế giới 15/3, người tiêu dùng sẽ được đối chứng với doanh nghiệp trong môi trường thân thiện, cởi mở, được bày tỏ nguyện vọng cũng như nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng đối với các doanh nghiệp.Hội chợ - Triển lãm cũng là hoạt động mang tính mở đầu cho nhiều biện pháp, chương trình tiếp theo nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp, tạo tiền đề cho việc xây dựng phương thức tiêu dùng thông minh cho người dân, đồng thời góp phần tích cực vào công tác chống và ngăn chặn nạn sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay.
            Còn tại Quảng Ninh UBND tỉnh đã phê duyệt Kế hoạch số 601/KH-UBND tỉnh ngày 27/02/2013 kế hoạch tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới (15/3) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Theo đó kế hoạch yêu cầu tuyên truyền tới người tiêu dùng trên địa bàntỉnh Quảng Ninh ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới (15/3) và đưa việc tổ chức kỷ niệm ngày quyền của người tiêu dùng thế giới thành một sự kiện mang tính thường niên, có quy mô và là điểm nhấn  trong các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng . Tăng cường nhận thức của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động bảo vệ người tiêu dùng trên phạm vi toàn quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 4733

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82462

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8077283


bình chữa cháy, Thuê nhà riêng, học lập trình android , Vinhomes Gallery Giảng Võ iphone 7, van bang 2 cao dang dieu duong tphcm, Liên thông cao đẳng dược tphcm, Liên thông cao đẳng dược, Rèm vải, tuyen dung y duoc, cho thue xe , tử vi 2018, shisha thuốc lá điện tử vape, tu mat cu,