nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Hội nghị triển khai chủ trương của Chính phủ về việc sản xuất, kinh doanh xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95

Thứ sáu - 22/09/2017 16:41
Bà Huỳnh Thị Hằng - UVTV Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bà Huỳnh Thị Hằng - UVTV Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sáng ngày 21/9/2017, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Chính phủ về việc sản xuất, kinh doanh xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đến dự Hội nghị có bà Huỳnh Thị Hằng – UVTV Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã và 170 doanh nghiệp là thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, Tổng đại lý và doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, các doanh nghiệp được nghe đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh giới thiệu quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với xăng E5; cơ sở đo lường đối với loại xăng này. Ông Nguyễn Văn Hiếu PGĐ Sở Công Thương biến chủ trương của Chính phủ về việc sản xuất, kinh doanh xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, kể từ ngày 1/1/2018, tất cả các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẽ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Phước chỉ còn kinh doanh xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95, từng bước thay thế nhiên liệu truyền thống góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đều đồng tình với chủ trương của Chính phủ và kế hoạch triển khai thực hiện của UBND tỉnh. Tuy nhiên các thương nhânkinh doanh xăng dầu kiến nghị nhà nước cần có chính sách để đảm bảo nguồn cung nhiên liệu sinh học trong nước, trường hợp nguồn cung trong nước không đủ thì có chính sách giảm thuế nhập khẩu nhiên liệu sinh học để giá thành E5 thấp hơn nhằm khuyến khích người dân tiêu dùng E5 RON 92 góp phần thực hiện chủ trương của chính phủ.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh bà Huỳnh Thị Hằng yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh thường xuyên theo dõi, kiểm tra và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, các của hàng bán lẻ xăng dầu tiến tới thực hiện kinh doanh xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 kể từ ngày 1-1-2018. Các Thương nhân kinh doanh xăng dầu chủ động phối hợp các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong xã hội theo chủ trương của chính phủ; Giao sở Công Thương chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh thực hiện theo lộ trình chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình triển khai hoặc kiến nghị UBND tỉnh, Bộ Ngành trung ương giải quyết theo thẩm quyền.


Tác giả bài viết: thaibinhduong

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 1911

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77241

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9279477