nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Hàng Việt về Bù Đăng

Thứ ba - 17/03/2015 14:40
Hàng Việt về Bù Đăng

Hàng Việt về Bù Đăng

Tiếp theo phiên chợ hàng Việt tại thị xã Phước Long, phiên chợ Hàng Việt về nông thôn (HVVNT) tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước (diễn ra từ ngày 13 - 15.03.2015) đã kết thúc. Đây là phiên chợ thứ 2 mà Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hổ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức tại Bù Đăng và phiên chợ lần thứ 9 tổ chức tại Bình Phước. Phiên chợ có 32 doanh nghiệp tham gia với 36 gian hàng.
Nhiều chương trình hấp dẫn!
 
 
Người dân lạ với sản phẩm ống giác hơi không cần lửa 
của doanh nghiệp Duy Thành. Ảnh: Quốc Sỹ

Tại phiên chợ huyện Bù Đăng, cũng giống như phiên chợ trước đó tại huyện Phước Long (diễn ra từ ngày 09 đến 11.03.2015) do đang vào cao điểm mùa thu hoạch điều nên thời gian người dân đến phiên chợ khá muộn. Các doanh nghiệp được nhiều bà con quan tâm chọn mua sản phẩm như: Nhựa Bình Minh, Bidrico, Vissan, Duy Tân, Qui Phúc, Trà Tâm Lan, Parvati, Lợi Lợi Dân…Nhiều câu hỏi được đặt ra trong chương trình kết nối tiểu thương 
với doanh nghiệp. Ảnh: Quốc Sỹ

Tại phiên chợ này, nhiều chương trình phục vụ cho doanh nghiệp và bà con đã được tổ chức. Trong đó, chương trình “Kết nối tiểu thương” tại chợ huyện Bù Đăng thu hút sự quan tâm của gần 80 tiểu thương, người tiêu dùng đến giao lưu, kết nối với nhà sản xuất. Bốn doanh nghiệp tham gia kết nối là Trà Tâm Lan, Qui Phúc, Parvati, Lợi Lợi Dân nhận được nhiều câu hỏi của tiểu thương. Đại diện các doanh nghiệp đã trả lời cho tiêu thương về những thông tin liên quan đến bao bì, mẫu mã, chiết khấu, khuyến mãi, cách sử dụng… Cuối chương trình, bà con tập trung mua gần hết sản phẩm mà doanh nghiệp mang ra trưng bày.Ông Võ Văn Pho, phó giám đốc phụ trách kỹ thuật HVP chia sẻ kinh nghiệm 
với bà con nông dân tại chương trình tọa đàm nông nghiệp. Ảnh: Quốc Sỹ

Bên cạnh đó, nhằm cung cấp thêm thông tin, kiến thức cho nông dân trong việc chăm sóc một số cây công nghiệp, ban tổ chức phối hợp cùng Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp TP. HCM (HVP) thực hiện chương trình tọa đàm nông nghiệp với chủ đề: “Tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây điều xen canh cây cà phê”, có gần 120 bà con nông dân huyện Bù Đăng tham gia. Ông Võ Văn Pho, phó giám đốc phụ trách kỹ thuật HVP chia sẻ chi tiết, cụ thể những kinh nghiệm cho bà con nông dân về cách chăm sóc, bón phân, tỉa cành, thu hoạch cũng như kỹ thuật xen canh để đạt hiệu quả cao cho cây điều, cà phê trong từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây.
  
 
Phiên chợ HVVNT tại huyện Bù Đăng thu hút sự tham quan, mua sắm của gần 11 ngàn lượt người với doanh thu đạt  870 triệu đồng. Cũng trong chương trình, ban tổ chức và các doanh nghiệp đã trao tặng 30 phần quà cho học sinh nghèo học giỏi, 30 phần quà cho những hộ gia đình nghèo trong huyện.
 


Trần Quỳnh
 

Nguồn tin: Trung tâm BSA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 586

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86420

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9094480