Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý thương mại
Hội chợ Quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018

Bớt giấy tờ cho doanh nghiệp kinh doanh tạm nhập tái xuất

Thứ hai - 20/10/2014 10:01

Bộ Tài chính vừa hướng dẫn hải quan các địa phương xử lý vướng mắc về thủ tục tạm nhập, tái xuất (TN-TX) và thủ tục hải quan đối với hàng hóa đưa ra, vào kho ngoại quan.

Theo đó, đối với hồ sơ TN, hồ sơ TX tại điểm b khoản 1, điểm b khoản 2 Điều 41 Thông tư 128/2013/TT-BTC: Khi làm thủ tục hải quan TN, TX, cơ quan Hải quan không yêu cầu người khai hải quan phải nộp bản chụp hợp đồng XK.

Khi thực hiện việc giám sát hàng hóa TX, công chức Hải quan giám sát hàng hóa TX từ khi tiếp nhận cho đến khi xuất hết, xác nhận trên tờ khai hải quan (ký tên, đóng dấu và ghi rõ ngày, tháng, năm), không yêu cầu lãnh đạo chi cục phải ký xác nhận.

Trường hợp hàng hóa từ nước ngoài đưa vào kho ngoại quan qua cửa khẩu biên giới đường bộ, đường sông, trong hồ sơ hải quan theo quy định tại điểm b.4 khoản 1 Điều 59 Thông tư 128 không yêu cầu DN phải nộp vận đơn.

Hàng hóa không được đưa vào từ kho ngoại quan quy định tại điểm b khoản 4 Điều 59 Thông tư 128, được hiểu là hàng hóa không được đưa từ kho ngoại quan vào nội địa.

Những hướng dẫn của Bộ Tài chính nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu trong thời gian chờ ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung các nội dung tại Thông tư 128/2013/TT-BTC.

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin Công nghiệp – Thương mại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 4337

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64887

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854710