nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Quản lý công nghiệp
Thông qua quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 14/04/2017 08:04
Thông qua quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thông qua quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

BP - Ngày 12-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì họp Hội đồng thẩm định quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

 

Theo đề án, từ nay đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ hình thành 35 CCN, phân bố trên địa bàn 11 huyện, thị xã với tổng diện tích khoảng 1.163 ha. Trong đó, nhiều nhất là huyện Bù Đăng có 7 cụm với tổng diện tích 225,23 ha;, ít nhất là huyện Chơn Thành có 1 cụm. Dự kiến các CCN có quy mô ở mức trung bình khoảng 33 ha/cụm. Nguồn quỹ đất chủ yếu được quy hoạch trên quỹ đất phi nông nghiệp dự trữ còn lại do địa phương quản lý và đất ở.

Tại cuộc họp, các đơn vị phản biện đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp như: Cần đưa ra giải pháp thu hút đầu tư vào các CCN sau khi hoạt động; giải pháp huy động vốn và ưu tiên lĩnh vực khoa học - công nghệ cho từng CCN cần rõ ràng khi kêu gọi đầu tư; xây dựng giải pháp cụ thể về bảo vệ môi trường; cần phân biệt rõ một số khái niệm, như “kết cấu hạ tầng”, “cơ sở hạ tầng” để sử dụng thống nhất trong đề án.

Các thành viên hội đồng cho rằng, đề án chưa gắn kết với nguồn lực của địa phương; chưa đánh giá được khả năng, chi phí đầu tư cũng như phân tích sâu khả năng thu hút đầu tư để tăng tỷ lệ lấp đầy dự án khi đưa vào hoạt động.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu: Đề án cần bổ sung mục tiêu rõ ràng và đánh giá đúng thực trạng số CCN trên địa bàn tỉnh theo quyết định cũ. Đồng thời phân tích cụ thể lý do chọn địa điểm và nêu rõ định hướng đầu tư để thu hút doanh nghiệp ngay từ đầu.

Đề án được các thành viên hội đồng thông qua với điều kiện điều chỉnh nội dung theo những ý kiến đóng góp của các thành viên phản biện, hội đồng thẩm định tại cuộc họp.

Ngọc Bích

 
 


Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1475

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9279041