nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Thủ tục hành chính Quản lý cạnh tranh - Bảo vệ QLNTD
“Quy trình xác thực chống hàng giả” một công cụ hữu ích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thứ năm - 02/03/2017 09:59
Với mong muốn thiết lập một hệ sinh thái đa chức năng hỗ trợ các nhà sản xuất nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển, tự chứng minh nguồn gốc chất lượng sản phẩm hàng hóa, khẳng định vị thế thương hiệu; giúp người tiêu dùng có một công cụ hữu hiệu nhận diện hàng hóa, phân biệt thật giả, tự bảo vệ quyền lợi khi mua hàng. Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển (IDE) đã đầu tư nghiên cứu và sáng chế thành công “Quy trình xác thực chống hàng giả”. Quy trình đã vinh dự được lựa chon là công cụ thực hiện Chương trình Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc.
“Quy trình xác thực chống hàng giả” là một hệ thống kết nối trực tiếp nhà sản xuất với người tiêu dùng thông qua một quy trình chặt chẽ và nghiêm ngặt khiến đối tượng thứ ba không thể sen vào được. Quy trình này được sử dụng bằng thiết bị di động để kiểm tra, để đọc trực tiếp mã vạch ma trận của tem QR, mang tính bảo mật tuyệt đối. Bằng cách thiết lập và xây dựng quy trình xác thực chặt chẽ, đảm bảo quản lý chính xác từng mã tem, từng sản phẩm tương ứng, trong đó nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ nắm được những mã độc lập và có thể được tạo ra một cách độc lập với nhau trên lớp tem bảo mật đảm bảo tính xác thực của thông tin và sản phẩm tương ứng. Điều này đã ngăn chặn được hàng giả từ bên thứ ba và việc làm giả tem hoặc giả sản phẩm ngay chính bởi nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Đồng thời giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác, cũng như cung cấp cho nhà sản xuất xu hướng tiêu dùng và quản lý thị trường một cách nhanh chóng để có kế hoạch phát triển thị trường, hoàn thiện sản phẩm cũng như chế độ sau bán hàng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Thông qua đó còn giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu cho các nhà sản xuất.
Đối với doanh nghiệp, quy trình xác thực giúp quản lý và phân khúc thị trường cung cầu để xây dựng kế hoạch phát triển doanh nghiệp, quản lý dòng tuần hoàn và dòng đời của sản phẩm hàng hóa, loại trừ hàng lậu, hàng kém chất lượng mạo danh trên thị trường giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về chất lượng, nguồn gốc, giá chuẩn của sản phẩm một cách đơn giản và nhanh nhất, mã phản hồi nhanh mang lại thị trường marketing thúc đẩy quảng bá thị trường và nâng cao tầm thương hiệu Việt. Thỏa mãn hoàn toàn bài toán về niềm tin trong các giao dịch thương mại điện tử và logistics.
Đối với người tiêu dùng “Quy trình xác thực chống hàng giả” là công cụ hữu ích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngay tại thời điểm đưa ra quyết định mua hàng, trả lời tức thì các câu hỏi như: “Sản phẩm thật hay giả?”,  hay: “Cơ quan chức năng nào đang bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng?” với chi phí bằng không
“Quy trình xác thực chống hàng giả” là một công cụ chống hàng giả rất hiệu quả. Hơn hẳn các  biện pháp chống hàng giả khác hiện có trên thị trường Việt Nam và ngay cả trên thế giới cũng chưa có nước nào áp dụng biện pháp chống hàng giả tương tự. Đây là sản phẩm độc đáo của Việt Nam do người Việt Nam sáng chế, làm chủ  toàn bộ quy trình khép kín từ sinh mã bảo mật, in ấn, quản trị hệ thống, quản trị dòng hàng, điều nghiên thị trường; là công cụ, phương tiện hữu ích góp phần cùng các đơn vị chức năng thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái; giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất quản trị được dòng hàng, bảo vệ được uy tín, thương hiệu hàng hoá với chi phí thấp; giúp người tiêu dùng tự bảo vệ được quyền lợi, nhận biết được hàng thật, hàng giả khi mua hàng mà không mất kinh phí khi sử dụng. Đặc biệt Quy trình xác thực chống hàng giả còn có chức năng kép là tự chứng minh được xuất xứ nguồn gốc hàng hóa của doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế. Các doanh nghiệp, nhà sản xuất khi đăng ký tham gia chương trình “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam”, sử dụng “Quy trình xác thực chống hàng giả” với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, mang laị hiệu quả kinh tế cao. 
Với những lợi ích to lớn mà Đề án mang lại, để góp phần hạn chế và từng bước đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái, bảo vệ doanh nghiệp, người tiêu dùng. 
Mọi thông tin tham khảo trên website: check.net.vn

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2488

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77818

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9280054