Danh mục thông tin

Liên kết













Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Kế hoạch tài chính


Đáp ứng đủ điều kiện xuất khẩu đối với sản phẩm điều tỉnh Bình Phước.

Thứ tư - 05/07/2017 08:04
Ngày 02/03/2017 UBND tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 448/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “đổi mới công nghệ đồng bộ, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm và đáp ứng đủ điều kiện xuất khẩu đối với sản phẩm điều của tỉnh Bình Phước giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030”.
Mục tiêu cụ thể của đề án:
- Đến năm 2020:
+ Sản lượng nhân điều chế biến đạt 100.000 tấn và sản lượng nhân điều xuất khẩu đạt 50.000 tấn.
+ 50% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đổi mới công nghệ, thiết bị, dây chuyền sản xuất chế biến điều để tăng năng suất, chất lượng, bảo vệ môi trường.
+ 50% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.
+ 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đăng ký nhãn hiệu trong nước, xây dựng thương hiệu sản phẩm.
+ 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được đào tạo tập huấn cho cán bộ quản lý chủ chốt của doanh nghiệp về đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.
+90% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được tào tạo, tập huấn, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
+ 50% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện xây dựng, công bố tiêu chuẩn áp dụng hoặc chứng nhận, công bố hợp chuẩn hoặc chứng nhận và công bố hợp quy sản phẩm chế biến.
+ Có tối thiểu 01 tổ chức, 20 cán bộ chuyên môn của các sở, ban, ngành tham gia Đề án được đào tạo trở thành chuyên gia về đánh giá năng suất, chất lượng hiện đại để theo dõi việc xây dựng mô hình ở các doanh nghiệp và làm nòng cốt nhân rộng mô hình.
- Đến năm 2030:
+ Sản lượng nhân điều chế biến đạt 105.000 tấn và sản lượng nhân điều xuất khẩu đạt 65.000 tấn.
+ 80% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đổi mới công nghệ, thiết bị, dây chuyền sản xuất chế biến điều để tăng năng suất, chất lượng, bảo vệ môi trường.
+ 80% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.
+ 80 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đăng ký nhãn hiệu trong nước, xây dựng thương hiệu sản phẩm.
+ 95 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được đào tạo tập huấn cho cán bộ quản lý chủ chốt của doanh nghiệp về đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.
+ 100% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được tào tạo, tập huấn, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
+ 90% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện xây dựng, công bố tiêu chuẩn áp dụng hoặc chứng nhận, công bố hợp chuẩn hoặc chứng nhận và công bố hợp quy sản phẩm chế biến.
Đề án đã xác định các nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện bao gồm: Giải pháp về công tác quy hoạch chế biến điều và truyền thông; Giải pháp phát triển, đào tạo nguồn nhân lực; Giải  pháp  phát  triển  khoa học công nghệ; Giải pháp về nghiên cứu và chuyển giao thiết bị - công nghệ chế biến điều; Giải pháp cải tiến công nghệ; Giải pháp hỗ trợ đầu tư đổi mới dây chuyền, công nghệ; Giải pháp đầu tư chiều sâu cho ngành công nghiệp chế biến điều; Giải pháp tiêu thụ sản phẩm hàng hóa chế biến từ điều; Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm và doanh nghiệp chế biến điều; Giải pháp về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 3939

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75583

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7264634






van bang 2 cao dang dieu duong tphcm, Liên thông cao đẳng dược tphcm, Liên thông cao đẳng dược, Định vị theo dõi, Rèm vải, truong cao dang duoc ha noi, trung cap duoc, tuyen dung y duoc, dien dan sinh vien y duoc, cho thue xe , tử vi 2018, Hồng Hà Eco City, shisha thuốc lá điện tử vape, độ đèn xe hơi, tu mat cu, Bàn trà điện đa năng, định cư úc,