Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Bản tin nội bộ Học tập và làm theo Bác Hồ
Hội chợ Quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018

PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC CAO ĐẸP NHẤT

Thứ tư - 01/10/2014 22:28

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp nhất. Đó là tình cảm rộng lớn, trước hết dành cho những người cùng khổ, những người bị áp bức, bóc lột.

Trong tình cảm cũng như hành động, Bác Hồ luôn thể hiện sự yêu thương con người thông qua một ham muốn tột bậc là làm cho nước được độc lập, dân được tự do, mọi người ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành. Phải có tình yêu thương con người như vậy thì mới có thể nói đến làm cách mạng, nói đến chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản.

Cũng theo Bác, tình yêu thương con người còn được thể hiện trong mối quan hệ hằng ngày với bạn bè, đồng chí, với mọi người bình thường; với những người có sai lầm, khuyết điểm nhưng đã nhận rõ khuyết điểm, sai lầm và cố gắng sửa chữa. Tình yêu thương đó đòi hỏi mọi người phải luôn luôn nghiêm khắc với mình, rộng rãi, độ lượng, tôn trọng và biết cách nâng con người lên, chứ không phải hạ thấp, càng không phải vùi dập con người. Điều này càng đặc biệt cần đối với mỗi cán bộ, đảng viên.

Đối với tình yêu thương đồng chí, đồng đội, theo Bác phải dựa trên nguyên tắc tự phê bình và phê bình một cách chân thành, nghiêm túc giữa những người cùng lý tưởng, cùng phấn đấu cho một sự nghiệp chung. Tình cảm đó hoàn toàn xa lạ với dĩ hòa vi quý, bao che sai lầm, khuyết điểm cho nhau, càng xa lạ với yêu nên tốt, ghét nên xấu, chia bè, kéo cánh, dẫn đến mất đoàn kết, tổn thất cho từng người và cho cả tập thể.

Nguồn tin: sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 2106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55677

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8845500