nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành
UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em

Thứ ba - 09/04/2019 10:57
Ngày 01/4/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 791/UBND-KGVX về việc chỉ đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em theo Công văn số 1123/UBQGTE ngày 21/3/2019 của Ủy ban Quốc gia về Trẻ em về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung trọng tâm sau:

- Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em.

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nằm nâng cao nhận thực, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng chống đuối nước trẻ em. 

- Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong mùa mưa bão và mùa nước nổi; phỗ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân và trẻ em.

- Tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy, phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tại cơ sở; xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm. 

- Rà soát phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em, cụ thể như làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm.

- Phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể trong phòng, chống đuối nước cho trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em ở trường học, gia đình và cộng đồng./.

Toàn văn nội dung Văn bản số 791/UBND-KGVX của UBND tỉnh (xem chi tiết tại đây ).

Tác giả bài viết: Văn phòng

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1819

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77149

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9279385