nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành
Tỉnh Bình Phước hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các Hiệp định thương mại tự do

Thứ ba - 26/07/2016 14:46
Tỉnh Bình Phước hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các Hiệp định thương mại tự do

Tỉnh Bình Phước hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các Hiệp định thương mại tự do

Thực hiện Chương trình làm việc của Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sáng ngày 26/7/2016 tại Hội trường Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết hoặc vừa kết thúc đàm phán với các nước.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và  100 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu được các chuyên gia, nhà khoa học đến từ Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương, Trung tâm WTO và hội nhập – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỷ thuật tỉnh làm rõ những vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm như: Vai tró của Khoa học và Công nghệ đối với doanh nghiệp, lộ trình cắt giảm thuế quan, thị trường - dịch vụ và đầu tư, hàng rào kỹ thuật đối với sản phẩm hàng hóa xuất nhập khẩu, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp… Khi Việt Nam thực thi cam kết các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.


Hội nghị còn dành thời gian trao đổi, giải đáp thắc mắc để các doanh nghiệp nắm rõ tình hình hội nhập quốc tế, từ đó tận dụng tối đa lợi ích mà hội nhập đem lại.
Hội nghị nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu, các đơn vị liên quan tìm hiểu các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia. Từ đó để các doanh nghiệp tận dụng các cơ hội mà các Hiệp định này đem lại, hướng tới mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp cập nhật các thông tin về cam kết cắt giảm thuế trong các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam tham gia, các văn bản pháp lý thực hiện các cam kết này. Đồng thời là cơ hội để trao đổi với các cơ quan chức năng biết về những cơ may, nhận diện những thách thức trong tiến trình tiếp cận, mở rộng thị trường, từ đó đề xuất các giải pháp, tổ chức chỉ đạo trong tiến trình này.
Hội nghị còn dành thời gian trao đổi, giải đáp thắc mắc để các doanh nghiệp nắm rõ những cam kết của Việt Nam từ đó xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh cho phù hợp nhằm tận dụng tối đa lợi ích mà hội nhập đem lại.

 

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1885

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9279451