nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành
Tiếp tục triển khai thực hiện lộ trình kinh doanh xăng E5 theo chủ trương của Chính phủ

Thứ năm - 30/06/2016 15:42
Tiếp tục triển khai thực hiện lộ trình kinh doanh xăng E5 theo chủ trương của Chính phủ

Tiếp tục triển khai thực hiện lộ trình kinh doanh xăng E5 theo chủ trương của Chính phủ

Ngày 21/6/2016 UBND tỉnh có văn bản số 1683/UBND-KTTH ngày 21/6/2016 về việc tiếp tục triển khai thực hiện lộ trình kinh doanh xăng Ẹ trên địa bàn tỉnh. Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
1. Sở Công Thương:
- Tiếp tục phối hợp các Thương nhân đầu mối, Thương nhân phân phối, Tổng đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về tính năng và lợi ích của xăng E5; Tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện lộ trình kinh doanh xăng E5 đến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh theo thông báo số 19/TB-VPCP ngày 19/01/2016 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về sơ kết 01 năm thực hiện lộ trình sản xuất, kinh doanh xăng E5 và cơ chế giá.
-  Tiếp tục đôn đốc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh thực hiện kinh doanh xăng E5 theo quy định.
- Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường về tình hình thực hiện kinh doanh xăng E5 theo quy định.
2. Sở Khoa học và Công nghệ:
- Hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với xăng E5.
- Kiểm tra các thiết bị đo lường trong sản xuất, kinh doanh xăng E5.
3. Sở Tài chính:
- Tham mưu cho UBND tỉnh quy định về sử dụng xăng E5 đối với các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh khi các doanh nghiệp kinh doanh nhiên liệu có đủ nguồn xăng E5 đáp ứng nhu cầu sử dụng.
4. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh:
- Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan thực hiện công tác truyền thông về xăng E5 đến cộng đồng, giúp người tiêu dùng hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc sử dụng xăng E5 và hưởng ứng tích cực việc sử dụng xăng E5.
5. Sở Giao thông vận tải:
- Phối hợp với các cơ quan có liên quan để thực hiện công tác tuyên truyền; vận động các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Phước sử dụng xăng E5.
6. Sở Xây dựng:
- Hướng dẫn cải tạo, nâng cấp, xây dựng cửa hàng xăng dầu đảm bảo phù hợp cho việc kinh doanh nhiên liệu sinh học.
- Trong quá trình xem xét cấp phép xây dựng cho cửa hàng bán lẻ xăng dầu, tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp thiết kế bồn chứa và trụ bơm để kinh doanh nhiên liệu sinh học.
7. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã:
- Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách về thực hiện kinh doanh xăng E5 đến doanh nghiệp và người dân biết, tham gia hưởng ứng; đồng thời tham gia giám sát các hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn trong quá trình triển khai, thực hiện kinh doanh xăng E5 trên địa bàn tỉnh.
8. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
- Căn cứ lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống của Chính phủ, chủ động nghiên cứu và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, rà soát, đánh giá và tham mưu cho UBND tỉnh định hướng phát triển sản xuất nguyên liệu như sắn, khoai, ngô… để cung ứng cho sản xuất nhiên liệu sinh học.
9. Công ty TNHH nhiên liệu sinh học Phương Đông:
- Tăng cường quản trị doanh nghiệp, giảm chi phí đầu vào, đa dạng hóa phụ phẩm, giảm tiêu thụ nguyên liệu và năng lượng để giảm giá thành Ethanol nhiên liệu tăng cường năng lực cạnh tranh đảm bảo nguồn cung Etanol nhiên liệu đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu.
10. Các doanh nghiệp đầu mối và doanh nghiệp phân phối, Tổng đại lý, đại lý kinh doanh xăng dầ tại Bình Phước:
Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 01/6/2016 trên địa bàn tỉnh Bình Phước đạt tối thiểu 50% số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu bán xăng E5 và 50% lượng xăng RON 92 được thay thế bằng xăng E5. Tuy nhiên, để doanh nghiệp có thời gian hoàn thiện việc chuyển đổi, vệ sinh bồn bể, trụ bơm và có bảng biểu để bán xăng E5. Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các doanh nghiệp đầu mối và doanh nghiệp phân phối, Tổng đại lý, đại lý kinh doanh xăng dầu  thực hiện các nội dung sau:
- Chủ động phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bình Phước tuyên truyền, phổ biến về lợi ích của xăng E5.
- Phân phối xăng E5 đến hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu, chậm nhất đến ngày 30/8/2016 đạt tối thiểu 50% số lượng cửa hàng thuộc hệ thống phân phối của mình trên địa bàn tỉnh Bình Phước và 50% lượng xăng RON 92 được thay thế bằng xăng E5.
- Định kỳ hàng quý (vào ngày 15 của tháng cuối quý) báo cáo công tác triển khai phân phối xăng E5 trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Công Thương theo quy định.
11. Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh:
- Hoàn thiện việc chuyển đổi, vệ sinh bồn chứa, trụ bơm và có bảng biểu để thực hiện kinh doanh xăng E5 theo quy định. Đến ngày 30/8/2016, đảm bảo 50% lượng xăng RON 92 được thay thế bằng xăng E5, không để thiếu xăng E5 khi khách hàng yêu cầu mua.
- Định kỳ hàng quý (vào ngày 15 của tháng cuối quý) báo cáo sản lượng xuất bán xăng E5 đến Sở Công Thương để tổng hợp (theo mẫu đính kèm).
Chi tiết văn bản số 1683/UBND-KTTH xem tại đây:
Thông báo kết luận số 19/TB-VPCP xem tại đây:

Nguồn tin: Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 1806

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77136

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9279372