Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành
Hội chợ Quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018

Một số mặt hàng không được tái xuất qua cửa khẩu phụ, lối mở

Thứ năm - 25/09/2014 03:40
Ngày 23-9-2014, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc cửa khẩu xuất đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất và gửi kho ngoại quan để xuất đi nước khác.
Gỗ xuất lậu bị Cục Điều tra chống buôn lậu- TCHQ bắt giữ.
 
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính căn cứ Luật Hải quan sửa đổi có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2015 để phối hợp với các bộ, ngành, địa phương khẩn trương trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định về thủ tục hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan, đảm bảo quản lý chặt chẽ và ngăn ngừa tình trạng lợi dụng để gian lận thương mại, trốn thuế.
Trong thời gian chờ Chính phủ ban hành quy định trên, tạm thời thực hiện: Đối với các mặt hàng rượu, bia, xì gà, thuốc lá điếu, xe ô tô du lịch 9 chỗ ngồi và gỗ nguyên liệu gửi kho ngoại quan được tái xuất qua cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính, không được tái xuất qua cửa khẩu phụ, lối mở (kể cả cửa khẩu, lối mở nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu); riêng gỗ từ Lào và Campuchia tạm ngừng kinh doanh gửi kho ngoại quan dưới mọi hình thức.
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện cụ thể. Thời gian áp dụng quy định trên là sau 30 ngày, kể từ ngày Bộ Tài chính ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện. Đối với trường hợp đã ký hợp đồng trước ngày 23-9-2014 nhưng có quy định thời hạn dài hơn thì được tiếp tục thực hiện theo thời hạn còn lại của hợp đồng đã ký.

Nguồn tin: Theo Báo Hải quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2147

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54055

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8657039