nấu ăn, đầm dự tiệc, máy đo độ ẩm

Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng làm việc với Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Úc Andrew Robb

Thứ tư - 01/04/2015 20:01
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Úc và Niu Di-lân của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngày 18 tháng 3 năm 2015, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư Úc Andrew Robb tại Thủ đô Canberra.
Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đều bày tỏ vui mừng vì những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại và công nghiệp giữa hai nước nói chung, hợp tác giữa hai Bộ nói riêng thời gian qua, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2009 (*). Hai Bộ trưởng cũng nhất trí cho rằng, tiềm năng và viễn cảnh hợp tác của hai bên là rất thuận lợi, đặc biệt khi nền tảng tin cậy chính trị tiếp tục được củng cố thông qua việc hai nước ký kết Tuyên bố về Tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Úc nhân dịp này cũng như các khuôn khổ hợp tác kinh tế thương mại song phương và đa phương mà hai nước đã và đang trở thành thành viên.

Phát biểu tại tại buổi làm việc, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đề nghị Bộ Thương mại và Đầu tư Úc quan tâm thúc đẩy một số nội dung hợp tác quan trọng trong lĩnh vực năng lượng và thương mại thời gian tới. Cụ thể, về năng lượng, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đề nghị phía Úc ủng hộ các doanh nghiệp nước này nghiên cứu khả năng triển khai hợp tác đầu tư Dự án xây dựng cảng và kho chứa, cung cấp khí LNG phục vụ phát điện tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy ký kết các hợp đồng cung cấp than dài hạn phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của các nhà máy điện Việt Nam trong thời gian tới.

Về lĩnh vực thương mại, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đề nghị phía Úc quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và không đặt ra thêm những hàng rào kỹ thuật mới, mang tính kỳ thị đối với các mặt hàng nông sản, thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Úc; khẩn trương hoàn tất quy trình cấp giấy phép nhập khẩu cho mặt hàng quả vải của Việt Nam cũng như sớm triển khai quy trình tương tự đối với các loại trái cây khác của Việt Nam, tạo thuận lợi về kiểm dịch đối với mặt hàng tôm tươi đông lạnh. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng khẳng định, Việt Nam sẽ dành cho Úc các ưu đãi không thấp hơn ưu đãi cho các nước TPP trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư Úc bày tỏ rất quan tâm và cho biết sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp nước này xử lý những vấn đề phía Việt Nam nêu liên quan đến hàng nông thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Bộ trưởng Andrew Robb cũng cho biết, việc cấp giấy phép nhập khẩu cho quả vải Việt Nam cũng đã được ông trao đổi kỹ với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Úc và sẽ sớm có kết quả trong thời gian tới. Bộ trưởng Andrew Robb cũng cho rằng, Úc không muốn đưa ra những dự luật có nội dung trái với quy định của WTO, gây khó khăn cho hàng nhập khẩu nói chung, hàng xuất khẩu của Việt Nam nói riêng.

Nhân dịp này, các Bộ trưởng cũng trao đổi cụ thể về kế hoạch triển khai các cơ chế hợp tác định kỳ trong khuôn khổ song phương như Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Úc, Tiểu ban Thương mại và đặc biệt là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng vào cuối năm 2015 để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại và đầu tư.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của chuyến thăm, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tiếp và làm việc với các tập đoàn lớn về năng lượng, công nghiệp của Úc cũng như tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Úc với chủ đề “Hợp tác cùng phát triển”.

Thương vụ Việt Nam tại Úc 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54858

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9257094