Danh mục thông tin

Liên kết

Trang nhất Tin Tức Hoạt động ngành Điện năng
Năm 2015, giá điện sẽ điều chỉnh theo thị trường

Thứ hai - 10/11/2014 08:17

Theo lộ trình, đến năm 2015, giá điện sẽ tiếp cận theo đúng giá thị trường. Theo chủ trương của Chính phủ, dù giá điện tăng hay giảm thì vẫn có chính sách hỗ trợ dành cho người nghèo nhất là các vùng hải đảo, biên giới.

CôngThương - Đưa điện ra hải đảo hết sức tốn kém, nhưng  bà con vẫn được hưởng giá điện như ở đất liền. Còn đối với những hộ dùng điện trên 100 kWh trở lên, ngành điện đang thực hiện theo giá thị trường.

Về những nhân tố tác động tới giá điện đầu vào là chênh lệch tỷ giá, mới đây các bộ: Tài chính, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước… đã tính toán vấn đề điều chỉnh cung độ, mức độ điều chỉnh giá. Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, giá điện năm nay chịu rất nhiều tác động của chi phí đầu vào như giá than, giá khí, biến động tỷ giá… Dù Chính phủ đã yêu cầu giá điện phải theo cơ chế thị trường, tức là tăng/giảm theo các yếu tố đầu vào, nhưng hiện nay, việc điều chỉnh giá cũng phải dựa vào tình hình kinh tế -xã hội, đời sống nhân dân và sức chịu đựng của doanh nghiệp. Chủ trương chung là phải cân đối cả yếu tố chi phí đầu vào - tức không để cho EVN quá lỗ, dẫn đến khó khăn, mặt khác tiến dần tới cơ chế thị trường và vẫn cần điều tiết của nhà nước. Thời gian qua, chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp, các nhà máy thủy điện đầy đủ nước nên ngành điện đã huy động nguồn phát thủy điện để giảm phát điện bằng dầu DO, FO giá cao, góp phần ổn định giá điện. Việc không tăng giá điện trong năm qua đã đóng góp quan trọng cho việc ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, kiềm chế lạm phát, giảm bớt khó khăn cho đời sống người có thu nhập thấp.

Nguồn tin: baocongthuong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2468

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7960927


Thuê nhà riêng, học lập trình android , Vinhomes Gallery Giảng Võ iphone 7, van bang 2 cao dang dieu duong tphcm, Liên thông cao đẳng dược tphcm, Liên thông cao đẳng dược, Rèm vải, tuyen dung y duoc, cho thue xe , tử vi 2018, shisha thuốc lá điện tử vape, tu mat cu,