Liên kết

Trang nhất Hỏi đáp
Hội chợ Quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2018

Lên phía trên
Văn bản quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng?
Câu hỏi:
Văn bản nào quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng?
Trả lời:
Luật số 59/2010/QH12 của Quốc hội : LUẬT BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG
Luật này quy định về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức xã hội trong việc tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Tải nội dung chi tiết tại đây

Lên phía trên
An toàn hóa chất
Câu hỏi:
Kính gửi Bộ Công Thương, công ty chúng tôi có sử dụng một cụm tách khí H2-N2 từ NH3 để phục vụ sản xuất, vậy cho tôi hỏi đối với khí H2 và N2 có cần phải lập phiếu an toàn hóa chất hay không. Ý nghĩa của "dấu sao" trong cột hóa chất nguy hiểm cần lập phiếu an toàn hóa chất của phụ lục V Nghị định 26/2011/NĐ-CP ban hành ngày 08 tháng 04 năm 2011 của Chính phủ. Rất mong sớm nhận được câu trả lời. Thân chào (Nguyễn Cao Quyền (nguyencaoquyen@hoasengroup.vn - Bà Rịa - Vũng Tàu)
Trả lời:
(Bộ Công thương trả lời) 
Tại Phụ lục V “Danh mục hoá chất phải khai báo được sửa đổi, bổ sung” ban hành kèm theo Nghị định số 26/2011/NÐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2008/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hoá chất, dấu sao (*) trong cột “Hoá chất nguy hiểm phải lập Phiếu an toàn hoá chất” thể hiện: Những hoá chất có dấu sao là hoá chất nguy hiểm phải lập Phiếu an toàn hoá chất.

Trong ““Danh mục hoá chất phải khai báo được sửa đổi, bổ sung”  tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định số 26/2011/NÐ-CP, Hydro và Nitơ không có đánh dấu sao  tại cột  “Hoá chất nguy hiểm phải lập Phiếu an toàn hoá chất”. (chi tiết tại đây)

Lên phía trên
Hồ sơ dán nhãn tiết kiệm năng lượng
Câu hỏi:
Kính gửi bộ công thương! Tôi đang công tác tại công ty TNHH TATUNG VIỆT NAM - chuyên sản xuất hàng điện gia dung ( Tủ Lạnh, quạt máy,...) Công ty chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin dán nhãn tiết kiệm năng lượng ( cho tủ lạnh ) nhưng trong thông tư 07/2012/TT-BCT không nói rõ số lượng hồ sơ cần gửi cho tổng cục năng lượng là bao nhiêu bộ. xin cho hỏi số lượng bộ hồ sơ cần gửi là bao nhiêu? ( 1 bộ hay 5 bộ )? xin cảm ơn! (Phạm Hồng Hải email:honghai@tvn.com.tw - Lô D4_CN~D9_CN, Đường NA3, KCN Mỹ Phước 2, Bến Cát, Bình Dương)
Trả lời:
Bộ Công thương trả lời:

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng gửi Bộ Công Thương theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 07/2012/TT-BCT ngày 04 tháng 4 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng sẽ bao gồm: một (01) bộ Hồ sơ gốc (các bản tài liệu chuẩn bị theo quy định) để đánh giá và năm (05) bộ Hồ sơ được phô tô từ Hồ sơ gốc để các thành viên trong Hội đồng thẩm định thực hiện việc thẩm định.
Lên phía trên
Thủ tục hồ sơ dán nhãn năng lượng
Câu hỏi:
tôi đang làm việc cho công ty ty cổ phần Thiết bị Điện(THIBID) tọa lạc tại KCN Biên Hòa 1 - Đồng Nai; chuyên sản xuất máy biến áp phân phối và được phân công làm thủ tục hồ sơ dán nhãn năng lượng cho sản phẩm tuy nhiên một số điều tôi chưa biết nên hỏi và nhờ chỉ giúp: - hiện ở Miền Nam phòng thí nghiệm chỉ định để thử nghiệm là phòng TN nào, địa Chỉ liên hệ; - muốn trao đổi hỏi thăm và được hướng dẫn cách thực hiện cụ thể để làm thủ tục dán nhãn năng lượng cho sản phẩm "Máy biến áp" thì liên hệ ở đâu, địa chỉ số điện thoại Rất mong được giúp đỡ để hoàn thành công việc được giao; Xin chân thành cảm ơn! (nguyễn văn châu email: chauthibidi@yahoo.com - Đường số 9-KCN Biên Hòa 1 - Đồng Nai)
Trả lời:
Bộ Công thương trả lời:

Hiện nay, Bộ Công Thương đã thực hiện chỉ định được bốn (04) phòng thử nghiệm hiệu xuất năng lượng phục vụ dán nhãn năng lượng. Bao gồm:

(1) Phòng thử nghiệm Điện- Điện tử - Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chât lượng 1 (Quatest 1), Số 8 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội;

(2) Phòng thử nghiệm Điện- Điện tử - Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chât lượng 3 (Quatest 3), 7 Đường số 1, Khu Công nghiệp Biên Hòa 1, tỉnh Đồng Nai;

(3) Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM, 263 Điện Biên Phủ - Q3- TP Hồ Chí Minh;

(4) Trung tâm thử nghiệm-Kiểm định công nghiệp thuộc Viện Cơ khí Năng lượng & Mỏ, Vinacomin, 565, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tuy nhiên, đối với máy biến áp chỉ có thể thực  hiện tại một trong hai trung tâm thử nghiệm là Quatest 1 (Hà Nội), Quatest 3 (Đồng Nai). Nếu muốn có thêm thông tin hướng dẫn về dán nhãn năng lượng bạn có thể vào địa chỉ websie:  http://www.tietkiemnangluong.com.vn/en/chuong-trinh-dan-nhan-tknl.

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 4354

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64904

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854727