Lên phía trên
Sản phẩm dệt may bán cho doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, Khu chế xuất có cần công bố hợp quy không
Câu hỏi:
Công ty chúng tôi có kế hoạch nhập khẩu các mặt hàng như sau: 1. Vải lau phòng sạch từ vải dệt (80% Polyester và 20% Nylon) các kích thước 9”x9” và 6”x6”, mã HS 63071090 2. Găng tay bảo hộ dệt kim từ sợi nylon (hoặc sợi polyester) không cách điện, không dùng trong y tế, dùng trong các nhà máy công nghiệp, mã HS 61161090 Công ty chúng tôi sẽ bán trực tiếp các mặt hàng trên cho các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp và Khu Chế xuất. Vậy theo Thông tư số 21/2017/TT-BCT, Công ty chúng tôi có cần tiến hành kiểm định về hàm lượng formaldehyt, amin thơm và công bố hợp quy cho lô hàng này trước khi bán không? Kính mong Bộ Công Thương xem xét và giải đáp thắc mắc của chúng tôi trong thời gian sớm nhất để doanh nghiệp thực hiện đúng thủ tục theo quy định của Nhà nước. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2019, các sản phẩm dệt may (thuộc Phụ lục 1 kèm theo QCVN), khi đưa ra mua bán, trao đổi, tiếp thị trên thị trường Việt Nam (người dân Việt Nam sử dụng) phải thực hiện hợp quy, công bố hợp quy và dán nhãn CR. Nếu sản phẩm không đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam thì không phải thực hiện hợp quy, công bố hợp quy và dán nhãn CR.

Trường hợp, công ty nhập khẩu hàng hóa sau đó bán cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp, chế xuất, việc thực hiện hợp quy, công bố hợp quy và dán nhãn CR tùy thuộc vào mục đích sử dụng sản phẩm:

- Nếu doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất mua sản phẩm để sau đó đưa ra tiêu thụ tại thị trường Việt Nam thì các sản phẩm đó phải thực hiện hợp quy, công bố hợp quy và dán nhãn CR;

QCVN không quy định cụ thể doanh nghiệp bán (nguyên vật liệu; sản phẩm) hay doanh nghiệp mua phải thực hiện việc hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu CR, việc này do các doanh nghiệp tự thỏa thuận, tuy nhiên phải đảm bảo nguyên tắc các sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải được công bố hợp gắn dấu hợp quy CR.

- Nếu doanh nghiệp trong khu chế xuất mua sản phẩm để sử dụng nội bộ (không đưa ra tiêu thụ tại thị trường Việt Nam), thì không bắt buộc phải thực hiện hợp quy, tuy nhiên Bộ Công Thương khuyến nghị doanh nghiệp nên kiểm tra chất lượng sản phẩm (hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo) theo các chỉ tiêu quy định tại QCVN để bảo vệ người sử dụng.(Nguồn: Bộ công thương)

Lên phía trên
Khuyến mại tặng hàng hóa
Câu hỏi:
Kính gửi quý Bộ! Hiện Công ty tôi đang muốn thực hiện chương trình khuyến mại như sau: để khuyến khích cho tất cả các siêu thị và đại lý đã là đối tác của công ty tiếp tục mua hàng của công ty, công ty Tặng 1 phần quà trị giá 430.000 đồng cho Cho tất cả siêu thị đại lý là đối tác của công ty không thu tiền, không kèm theo việc mua bán hàng hóa. Vậy có đăng ký với sở công thương được không ạ?
Trả lời:
Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, trường hợp Công ty thực hiện chương trình khuyến mại dưới hình thức “Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho khách hàng không thu tiền” phải thực hiện thông báo bằng văn (theo mẫu KM-01 Phụ lục kèm theo Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC) đến Sở Công Thương các tỉnh, thành phố nơi thực hiện khuyến mại chậm nhất 07 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại.
Trong trường hợp cần tham khảo thêm thông tin về các quy định của văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về khuyến mại, Quý Công ty vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Quản lý xúc tiến thương mại - Cục Xúc tiến thương mại (điện thoại: 043.8264688, email: xttm@vietrade.gov.vn) để được hướng dẫn.(Nguồn: Bộ Công thương)
Gửi câu hỏi
Gửi phản hồi
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay51
  • Tháng hiện tại20,344
  • Tổng lượt truy cập2,916,269
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây